Người Việt Odessa
Video

Video: Chương trình gặp gỡ, giao lưu hữu nghị của Cựu chiến binh Việt Nam và Ucraina nhân Ngày Chiến thắng

Chủ nhật, 13/05/2018 | 22:47
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng Phát-xít 9/5 và hai năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam tại Ukraina(6/5), ngày 11/5/2018 Hội CCB Ucraina và Hội CCB Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, giao lưu  hữu nghị lần thứ II giữa CCB hai nước.

Tham dự Chương trình có hơn 100 CCB hai nước. Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán và đông đảo CCB Việt Nam từ các thành phố Kiev, Kharkov, Odessa, Mariupol, Cherkasy.

Về phía Ucraina có Chủ tịch Hội CCB Ucraina Popovich Vladimir Vaxinlievich cùng nhiều CCB đã từng giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh.

Trước khi dự Chương trình, các CCB Việt Nam đã đến dâng hương tại phòng thờ Bác Hồ tại Đại sứ quán .

Các CCB đã thăm bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Thay mặt các CCB Việt Nam tại Ucraina, ông Nguyễn Văn Loan Chủ tịch Hội đã tặng Bảo tàng lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam.

Các vị quan khách và CCB đã dự lễ đón tiếp trong thể của lãnh đạo chính quyền và nhân dân thành phố Vưsgorot. Tại buổi lễ Đại sứ Việt Nam tại Ucraina phát biểu đánh giá cao cống hiến của nhân dân Ucraina trong cuộc chiến tranh chống phát xít, Đại sứ cũng đánh giá cao hoạt động của CCB hai nước và hy vọng các CCB tiếp tục là cầu nối để tiếp tục phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp của nhân dân hai nước cũng như quan hệ giữa hai nhà nước.

Tại buổi lễ Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng đã trao tặng Bằng khen cho Thiếu tướng Chủ tịch Hội CCB Ucraina Popovich Vladimir Vaxinlievich. Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Văn Loan tặng quà lưu niêm cho ngài Vưgovxki Valeri Pavlovich, đại biểu Hội đồng thành phố vì đã có nhiều công sức giúp đỡ cho CCB hai nước.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng Phó Chủ tịch thứ nhất chính quyền thành phố Vưsgorot ngài Uxtimenko Alechxandr Valentinovich cùng các CCB đã đặt vòng hoa tại tượng đài liệt sỹ vô danh thành phố Vưsgorot.

Sau đó các CCB  đã tham dự chương trình liên hoan ẩm thực và giao lưu văn nghệ do các nghệ sỹ Ucraina và các CCB Việt Nam biểu diễn.

Chương trình giao gặp gỡ, giao lưu hữu nghi lần thứ II của CCB hai nước thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm cho các CCB và những người tham gia Chương trình.

Chủ tịch Hội CCB VN tại Ucraina

Nguyễn Văn Loan


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN