Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Văn Thanh tái xuất, HA Gia Lai giành chiến thắng trước Nam Định

Thứ hai, 06/05/2019 | 03:41
Trong ngày mà tuyển thủ quốc gia Vũ Văn Thanh trở lại sau chấn thương, HA Gia Lai có chiến thắng 2-0 trước Nam Định ở vòng 8 V-League. Những người ghi bàn cho đội bóng phố núi trong trận này là Walsh và Minh Vương.

Về mặt con người, HA Gia Lai không có nhiều thay đổi so với các trận đầu đầu mùa. Nhưng họ có sự thay đổi đáng kể về mặt tinh thần, lối chơi và chất kết dính, sau sự xuất hiện của HLV Lee Tae-hoon, thay vị trí của HLV Dương Minh Ninh.

Chính sự xuất hiện của vị HLV người Hàn Quốc giúp cho HA Gia Lai thi đấu khôn ngoan hơn, lạnh lùng hơn ở trận đấu tại vòng 8 Wake-Up 247 V-League 2019.Văn Thanh tái xuất, HA Gia Lai giành chiến thắng trước Nam Định

Ngoại binh Walsh...

Chơi chủ động, HA Gia Lai có cơ hội trước ở phút 22, nhưng tiếc rằng ngoại binh Walsh bên phía đội bóng phố núi lại dứt điểm thiếu chính xác.

Không ghi bàn trong tình huống vừa nêu, nhưng Walsh nói riêng và HA Gia Lai nói chung không phải đợi quá lâu để chứng kiến bàn mở tỷ số.

Phút 39, nhận đường chuyền khe thông minh của đồng đội Trần Minh Vương, Walsh dùng tốc độ lao qua hàng thủ của Nam Định, nhận bóng rồi sút chéo góc, ghi bàn giúp HA Gia Lai dẫn trước 1-0.

Ở đầu sân bên kia, Nam Định cũng có tình huống gây sóng gió cho đội chủ nhà, khi Hoàng Minh Tuấn tung cú sút căng, khiến thủ môn Sietsma của HA Gia Lai phải vất vả cản phá.

Văn Thanh tái xuất, HA Gia Lai giành chiến thắng trước Nam Định

... và Minh Vương ghi bàn, HA Gia Lai giành chiến thắng dễ dàng trước Nam Định

Sang hiệp 2, HA Gia Lai tiếp tục là đội thi đấu chủ động hơn. Đây cũng là thời điểm mà tuyển thủ quốc gia Vũ Văn Thanh được tung vào sân từ phút 62, đánh dấu thời điểm cầu thủ này trở lại sân cỏ sau nhiều tháng bị chấn thương.

Sự có mặt trên sân của Văn Thanh giúp cho thế công của đội chủ nhà đa dạng hơn, trước khi HA Gia Lai có tiếp bàn thắng thứ 2 ở phút 72.

Trong pha bóng này, Minh Vương khéo léo vượt qua 2 hậu vệ đội khách, trước khi dứt điểm hạ thủ môn Đinh Xuân Việt của đội bóng thành Nam, ấn định chiến thắng 2-0 cho đội bóng của bầu Đức.

Chiến thắng dễ dàng trước đội bóng thành Nam giúp cho HA Gia Lai bứt xa khỏi khu vực nguy hiểm, bỏ xa đối thủ của họ trong cuộc đua giành quyền trụ hạng đến 6 điểm.

Kim Điền - dantri.com.vn