Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

Thứ bảy, 07/12/2019 | 04:16
Cho dù Campuchia có rất nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây, nhưng họ vẫn chưa thể sánh với U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm và đồng đều hơn. Chính vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Việc Campuchia loại chủ nhà Philippines và Malaysia để vào bán kết là một trong những bất ngờ lớn nhất của SEA Games năm nay. Đội bóng đất Chùa Vàng cho thấy họ có rất nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây.

Trận đấu thể hiện rõ nét nhất tiến bộ của Campuchia chính là chiến thắng 3-1 trước Malaysia ở cuối vòng bảng, cũng như trận hoà 1-1 trong thế thắng trước Philippines, để từ đó Campuchia giành vé vào bán kết. 

Mặc dù vậy, so với đội tuyển U22 Việt Nam, Campuchia vẫn bị đánh giá thấp hơn, bởi đoàn quân của HLV Park Hang Seo có chất lượng đồng đều hơn, lại giàu kinh nghiệm hơn đối thủ.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận bán kết (ảnh: An An)

U22 Việt Nam gặp đôi chút khó khăn trong trận đấu với Thái Lan ở loạt trận cuối cùng vòng bảng. Tuy vậy, đấy cũng là trận đấu mà đội bóng của HLV Park Hang Seo thể hiện sự kiên cường, cùng ý chí rất tốt.

Sự kiên cường đấy nằm ở chỗ chúng ta không dễ bị khuất phục trước bất kỳ đối thủ nào, và toàn đội luôn khát khao hướng đến chiến thắng, hướng đến việc giành HCV SEA Games năm nay, dù bị dẫn trước từ khá sớm. 

Vả lại, cứ xem trận đấu với U22 Thái Lan là trận “chết đi sống lại” với đội tuyển U22 Việt Nam, trong thế bị dẫn trước 2 bàn, đối diện với nguy cơ bị loại, sau đó lật ngược thế cờ, rồi lại giành lại ngôi đầu bảng từ tay đối thủ. Mà những đội “chết đi sống lại” luôn là những đội rất nguy hiểm, đã mạnh còn mạnh thêm. 

Vắng Quang Hải, dĩ nhiên là thiệt thòi cho U22 Việt Nam, nhưng với lực lượng còn lại, chúng ta vẫn mạnh hơn so với Campuchia.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

Đội bóng của HLV Park Hang Seo có lực lượng tốt hơn đối phương (ảnh: An An)

Tuy nhiên, việc vắng Quang Hải cũng sẽ là cơ hội cho Hoàng Đức thể hiện năng lực, năng lực cầm trịch thế trận tấn công của U22 Việt Nam, đồng thời tạo ra những pha bóng đột biến để tăng sức mạnh cho tuyến trên.

Ngoài ra, dàn cầu thủ còn lại của U22 Việt Nam gồm Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Tiến Linh có chất lượng khá cao, đủ sức giúp chúng ta xuyên thủng hàng phòng ngự của đội bóng đất Chùa Tháp.

Điểm mạnh lớn nhất của Campuchia, như bình luận của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, đó là: “Họ là đội bóng trẻ, giàu thể lực. Họ cũng lợi hại trên mặt sân cỏ nhân tạo, nhờ quen với mặt sân này”. 

Tuy nhiên, có lẽ chừng đó là chưa đủ để Campuchia vượt qua U22 Việt Nam, nhất là khi yếu tố bất ngờ của họ đã không còn.

Khả năng đội bóng của HLV Park Hang Seo giành quyền vào trận chung kết và tiếp tục cuộc hành trình săn vàng SEA Games vẫn là khả năng cao hơn hẳn khả năng chiến thắng của Campuchia.

Dự đoán: U22 Việt Nam thắng 2-0

dantri.com.vn