Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

U19 Việt Nam bất ngờ cầm hoà U19 Morocco tại giải tứ hùng quốc tế

Thứ bảy, 21/04/2018 | 02:24
Ở trận đấu thứ 2 của mình tại giải tứ hùng quốc tế, đang diễn ra ở Suwon (Hàn Quốc), đội tuyển U19 Việt Nam cầm hoà U19 Morocco 1-1. Đây là trận đấu mà đội bóng đến từ Bắc Phi bị đuổi đến 2 người.

So với trận đấu trước gặp Mexico, ở trận này, đội tuyển U19 Việt Nam đã thi đấu tốt hơn, nhập cuộc chủ động hơn.

Tuy nhiên, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn phải đối diện với U19 Morocco có chất lượng kỹ thuật nhỉnh hơn. Đội bóng Bắc Phi là đội có bàn thắng dẫn trước ở phút 21, sau tình huống mất tập trung của hàng thủ U19 Việt Nam.

 

U19 Việt Nam bất ngờ cầm hoà U19 Morocco tại giải tứ hùng quốc tế
U19 Việt Nam xuất sắc cầm hoà U19 Morocco tại giải tứ hùng quốc tế ở Hàn Quốc

 

Sau bàn thua đấy, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu rất quyết tâm, trước khi họ có bàn san bằng tỷ số ở phút 32, từ pha đá phạt hàng rào tuyệt đẹp của Hồng Sơn, gỡ hoà 1-1.

Bàn thắng vừa nêu giúp cho tinh thần của U19 Việt Nam tốt hơn hẳn, trong khi đó Morocco bắt đầu chơi rắn, vì mất bình tĩnh.

Đến phút 58, đội bóng đến từ Bắc Phi chỉ còn chơi với 10 người, do một cầu thủ Morocco nhận thẻ vàng thứ 2, sau pha vào bóng nguy hiểm, rồi bị đuổi khỏi sân. Dù vậy, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn không thể tận dụng ưu thế hơn người, để ghi thêm bàn thắng.

Chưa hết, trước khi trận đấu kết thúc chừng vài phút, có thêm 1 cầu thủ Morocco bị đuổi, khiến đội bóng Bắc Phi kết thúc trận này chỉ với 9 người trên sân.

Dù không có thêm bàn thắng nào nữa trong trận này, nhưng kết quả hoà 1-1 với U19 Morocco đến từ nền bóng đá có trình độ cao hơn bóng đá Việt Nam cũng là một kết quả đáng khích lệ, đối với U19 Việt Nam.

Ở trận đấu cuối cùng của mình tại giải, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Hàn Quốc vào ngày 22/4, tại Suwon (Hàn Quốc). Trong trận đấu sớm của ngày 20/4, đội chủ nhà thua Mexico 1-4.

Kim Điền - dantri.com.vn