Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Trực tiếp Thanh Hóa vs Phố Hiến, 16h00: Cửa ải cuối cùng

Thứ ba, 29/10/2019 | 04:08
Trận đấu giữa Thanh Hóa vs Phố Hiến là cuộc quyết đấu trực tiếp cuối cùng của cả hai trước ngưỡng cửa thi đấu V-League mùa tới.

Năm nay là mùa bóng mà Thanh Hóa đang đứng dưới đáy biểu đồ hình sin trong chuỗi 7 mùa bóng thăng hoa đã qua. Việc phải sống dưới sự bảo trợ của một doanh nghiệp là con dao hai lưỡi với đội bóng xứ Thanh, và sự ra đi của FLC khiến nội tại ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Nhưng vấn đề không chỉ có thế, sự thay đổi ở cả giới thượng tầng lẫn trên băng ghế huấn luyện khiến các cầu thủ không thể tập trung vào câu chuyện chuyên môn. Trải qua nhiều khó khăn, Thanh Hóa vẫn đủ may để vớt vát cơ hội ở lại V-League mùa tới với trận Play-off này.

Trận đấu mang ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi cả người thắng lẫn kẻ thua sẽ phải thực hiện những bước chuyển mình mới ở mùa tới. Hơn lúc nào hết, người Thanh Hóa cần chung tay một lòng vượt qua thử thách mang tên Phố Hiến.

Tuy là đội bóng được thành lập không lâu nhưng Phố Hiến sở hữu nguồn lực dồi dào. Trong đội hình của họ có những nhân tố trẻ tài năng như Ngọc Bảo, Martin Lo,... hay các cầu thủ kinh nghiệm như Xuân Nam, Duy Long, Bửu Ngọc.

Cuộc đấu giữa sức trẻ và kinh nghiệm luôn rất thú vị, vì vậy cuộc đấu tới hứa hẹn sẽ căng thẳng bởi cả HLV Hứa Hiển Vinh và Mai Xuân Hợp biết phải làm gì trong những trận đấu tay đôi một mất một còn như thế này. Không lạ nếu cả hai nhập cuộc cẩn trọng và chờ đợi sai lầm từ phía đối phương.

Khi đó lối chơi tốc độ của Thanh Hóa sẽ có dịp phát huy với các cầu thủ tốc độ như Trọng Hùng, Đình Tùng trong đội hình.

Phát biểu trước trận HLV Mai Xuân Hợp chia sẻ với Bongdaplus: “Tôi đã có thời gian nghiên cứu nên đánh giá cao Phố Hiến bởi các cầu thủ xuất thân từ PVF nên có kỹ năng chơi bóng rất tốt. Tôi tôn trọng họ bởi họ phải thể hiện như thế nào ở hạng Nhất mới giành được quyền đá play-off”, HLV Thanh Hóa bày tỏ.

“Thanh Hóa đã phải chịu áp lực trong thời gian dài của mùa giải nhưng bây giờ không còn áp lực. Đây là thời điểm cần sự nỗ lực của các cầu thủ. Trong bóng đá không thể nói trước được cơ hội chiến thắng. Nhưng nếu các cầu thủ Thanh Hóa chơi đúng với phong độ và năng lực thì hy vọng chiến thắng sẽ cao hơn”.

Phía bên kia, HLV Hứa Hiển Vinh thận trọng: "Nói về Thanh Hóa, họ là đối thủ mạnh, kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm ở V.League. chất lượng đội hình rất cao. Thanh Hóa mạnh nhưng Phố Hiến không sợ. Các cầu thủ của chúng tôi đã trải qua 22 trận ở hạng Nhất nên các em đã có bản lĩnh, tự tin hơn. Áp lực trong trận đấu này thuộc về Thanh Hóa trong lúc Phố Hiến thoải mái. BHL hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của các cầu thủ. Theo tôi, cơ hội chiến thắng của hai đội là 50-50”.

Đội hình dự kiến:

Thanh Hóa: Bá Sơn, Văn Long, Đình Hùng, Minh Tùng, Văn Đại, Trọng Hùng, Đình Tùng, Văn Hiếu, Văn Sáu, Văn Thắng, Văn Hội

Phố Hiến: Bửu Ngọc, Thành Lộc, Ngọc Bảo, Văn Hòa, Ngọc Tiến, Martin Lo, Duy Long, Đức Thông, Quốc Nhật, Huỳnh Sang, Xuân Nam

Thể Thao 247.VN