Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Trực tiếp lễ khai mạc SEA Games 30: Đại tiệc âm thanh và ánh sáng

Thứ bảy, 30/11/2019 | 05:06
Lễ khai mạc SEA Games 30 - Chủ nhà Philippines hứa hẹn sẽ mang tới một lễ khai mạc nhiều hoành tráng chưa từng có trong lịch sử.

Thời gian: 18h00 ngày 30/11/2019

Địa điểm: Nhà thi đấu Philippine Arena, Philippines

Lễ khai mạc SEA Games 30 diễn ra khi nào?

Tối 30 tháng 11, đại hội thể thao lớn và được mong chờ nhất ở khu vực Đông Nam Á, SEA Games 30 sẽ chính thức được khai mạc ở nước chủ nhà Philippines. Với tầm cỡ của một sự kiện thể thao hàng đầu, ngay từ lúc này, Philippines gần như đã hoàn tất mọi khâu chuẩn bị để sẵn sàng cho một lễ khai mạc hoành tráng và độc đáo nhất trong lịch sử.

Lễ khai mạc SEA Games 30 được tổ chức ở đâu?

Theo xác nhận chính thức từ nước chủ nhà Philippines, lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ không được tổ chức tại sân vận động quốc gia như thường lệ. Thay vào đó, sự kiện đáng mong chờ này sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Philippine Arena, nằm ở Bulacan và cách thủ đô Manila khoảng 30km.

Như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ SEA Games, lễ khai mạc của đại hội này sẽ diễn ra trong nhà. Với sức chứa của nhà thi đấu Philippine Arena lên tới 55.000 chỗ ngồi, chủ nhà Philippines tin tưởng đây sẽ là một lễ khai mạc hoành tráng để mở đầu cho một giải đấu thành công.

Lễ khai mạc SEA Games 30 có gì đặc biệt?

Với mục đích tạo ra một lễ khac mạc hoàng tránh và độc đáo, ban tổ chức SEA Games 30 đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho sự kiện này. Lễ khai mạc SEA Games sẽ được lấy cảm hứng từ các lễ khai mạc của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017 tại Kuala Lumpur, Malaysia và Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Theo tiết lộ từ nước chủ nhà Philippines, đây sẽ là một lễ khai mạc mang đậm tính "kỹ thuật số". Để làm được điều này, các nhà tổ chức đã công bố kế hoạch tiến hành thắp sáng một ngọn lửa kỹ thuật số hoành tráng trong lễ khai mạc SEA Games 30, hứa hẹn một sự kiện ở đẳng cấp thế giới.

Bài hát chính thức: We win as one

Chưa đầy 48h trước giờ G, lễ khai mạc tiếp tục gặp sự cố khi một trong những phần chính của buổi lễ là màn trình diễn của nữ ca sĩ nổi tiếng Lea Salonga sẽ bị hủy bỏ.

Salonga là ngôi sao sân khấu nhạc kịch danh giá Broadway, được chọn trình diễn bài hát chính thức của SEA Games 30 là "We Win As One", nhưng giờ chót thông báo không thể tham dự vì “đụng lịch diễn ở Singapore”.

 

Mặc dù vậy, ca sĩ người Mỹ gốc Phi Apl.de.ap của ban nhạc The Black Eyed Peas, hay nghệ sĩ Ryan Cayabyab và cả ca sĩ người Mỹ gốc Phi danh tiếng Bruno Mars vẫn sẽ góp mặt.

Ngoài ra, phần trình diễn bài hát chính thức SEA Games 30 sẽ được một ca sĩ tên tuổi khác của Philippines là Arnel Pineda trình diễn cùng một phần âm thanh và hình ảnh mà nữ ca sĩ Salonga đã thu âm và ghi hình trước đó.

Philippines đã chuẩn bị những gì cho lễ khai mạc SEA Games 30?

Khoảng 1 tháng trước khi lễ khai mạc SEA Games 30 chính thức bắt đầu, nước chủ nhà Philippines đã đặt một chiếc đồng hồ đếm ngược khổng lồ ở Công viên Bayanihan. Chiếc đồng hồ này có 11 vòng tròn được xếp theo hình bản đồ Philippines, tượng trưng cho khát vọng chung của đại gia đình Đông Nam Á, mong muốn xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ và đoàn kết.

Bên cạnh ý đồ tổ chức một lễ khai mạc hoành tráng và độc nhất lịch sử, nguyên nhân mà Philippines không chọn sân vận động quốc gia là bởi vấn đề tắc nghẽn giao thông ở thủ đô Manila.

Ban tổ chức SEA Games 30 cũng đã làm việc với Bộ Giao thông vận tải, thống nhất sẽ đóng cửa Đường cao tốc Bắc Luzon trong vòng 12 giờ đồng hồ trước lễ khai mạc, cùng với đó là mở thêm một cây cầu vượt dẫn thẳng đến nhà thi đấu Philippine Arena, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc SEA Games 30.

Giá vé để theo dõi trực tiếp lễ khai mạc SEA Games 30 dao động trong khoảng từ 1.000 đến 1.500 peso (khoảng 500.000 - 700.000 VNĐ).

thethao247.vn