Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Trong vòng tay người hâm mộ, Ánh Viên tiếc nuối khi chỉ giành 8 HCV SEA Games 29

Thứ ba, 29/08/2017 | 03:05
Giành được đến 8 HCV, nhưng Ánh Viên vẫn cho rằng lẽ ra cô có thể làm được nhiều hơn thế, lẽ ra cô phải hoàn tất chỉ tiêu 10 HCV tại SEA Games 29. Cô gái này đã về nước trong vong tay người hâm mộ vào tối qua (28/8).

Trả lời giới truyền thông ngay khi đặt chân về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), Ánh Viên nói: “Thật ra chỉ tiêu 10 HCV không phải là chỉ tiêu quá nặng đối với tôi, và tôi tiếc là mình không thể hoàn thành chỉ tiêu đấy”.

 

Trong vòng tay người hâm mộ, Ánh Viên tiếc nuối khi chỉ giành 8 HCV SEA Games 29
Thầy trò Ánh Viên về nước tối 28/8 (ảnh: K.Đ)

 

“Quả thật là tôi không thật sự tự tin ở những nội dung thi đầu tiên. Sau đó, tôi rất cố gắng, nhưng lịch thi đấu lại không thuận lợi” – Ánh Viên nói thêm.

Tại SEA Games 29, Ánh Viên giành tổng cộng 8 HCV, 2 HCB và phá 3 kỷ lục SEA Games. Theo Ánh Viên thì nếu cô được sắp lịch thi đấu thuận lợi như các VĐV chủ nhà Malaysia, cô có thể giành nhiều hơn con số 8 HCV nêu trên.

 

Trong vòng tay người hâm mộ, Ánh Viên tiếc nuối khi chỉ giành 8 HCV SEA Games 29
Ánh Viên vẫn thấy tiếc vì không thể giành nhiều hơn 8 HCV (ảnh: K.Đ)

 

Sau SEA Games, Ánh Viên cũng tiết lộ những mục tiêu lớn tiếp theo của mình: “Trước mắt tôi sẽ hướng về mục tiêu Asiad vào năm sau, sẽ cố gắng giành chiến thắng để dành tặng cho những ai đã ủng hộ tôi”.

Trong khi đó, HLV đội tuyển bơi Việt Nam, cũng là thầy ruột của Ánh Viên, ông Đặng Anh Tuấn cho biết, do đến SEA Games 29 với tư cách là người bảo vệ 8 HCV ở kỳ SEA Games các nay 2 năm, nên áp lực dành cho Ánh Viên rất lớn.

Cũng theo ông Tuấn, thi đấu dưới áp lực lớn như thế, cùng sự cạnh tranh của các VĐV thuộc nhiều nước, thì việc Ánh Viên giành 8 HCV và phá 3 kỷ lục là hoàn thành nhiệm vụ.

Kim Điền - dantri.com.vn