Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Tranh vé với Thái Lan, Indonesia: U22 Việt Nam cầm chuôi, nhưng...

Thứ hai, 21/08/2017 | 13:01
Với 9 điểm tuyệt đối, cùng hiệu số bàn thắng “khủng” thầy trò Hữu Thắng chỉ cần không thua trong cả 2 trận đấu với Thái Lan, Indonesia là đủ lấy vé vào bán kết, nhưng điều đó có dễ?

U22 Việt Nam nắm quyền tự quyết

Như đã nói, với 9 điểm tuyệt đối cùng hiệu số bàn thắng (tiêu chí đầu tiên để xét nếu có 2 đội bằng điểm nhau) rất cao như hiện tại, cơ hội lấy vé vào bán kết của U22 Việt Nam đang rất cao so với 2 đối thủ còn lại là Thái Lan và Indonesia.

Ở lượt trận thứ 4 của bảng B, thầy trò Hữu Thắng nếu có 1 điểm trước Indonesia, trong khi Thái Lan cũng có 3 điểm trước Philippines, ngôi đầu bảng vẫn thuộc về U22 Việt Nam khi hơn đối thủ về hiệu số bàn thắng, dù có 10 điểm như nhau.

Tranh vé với Thái Lan, Indonesia: U22 Việt Nam cầm chuôi, nhưng...
Indonesia (áo đỏ) và Thái Lan (áo xanh) đang thua thiệt 

Bởi với những gì đang diễn ra, các nhà ĐKVĐ SEA Games khó có thể thắng cách biệt trên 7 bàn thắng để san bằng hiệu số với U22 Việt Nam. Và lúc này, U22 Indonesia sẽ bị đẩy xuống vị trí thứ ba, sau Thái Lan với 2 điểm ít hơn.

Ở lượt trận cuối, nếu như tiếp tục chia điểm với Thái Lan, ngôi đầu bảng vẫn thuộc về U22 Việt Nam khi lúc đó có trong tay 11 điểm, bằng với ĐKVĐ SEA Games 28 nhưng với kết quả lượt trận thứ 4 đã phân tích ở trên thầy trò Hữu Thắng đứng trên nhờ hiệu số bàn thắng.

Tranh vé với Thái Lan, Indonesia: U22 Việt Nam cầm chuôi, nhưng...

so với thầy trò Hữu Thắng trong cuộc đua giành vé vào bán kết

Lúc này, nếu U22 Indonesia vượt qua U22 Campuchia với một tỉ số đậm, U22 Thái Lan rất có thể sẽ bị loại ngay từ vòng đấu bảng, khi cũng có cùng 11 điểm và thua về hiệu số so với đội bóng xứ vạn đảo.

Và tất nhiên, tấm vé bán kết sớm sẽ thuộc về Công Phượng và các đồng đội nếu như họ đánh bại được Indonesia trong lượt trận vào ngày 22/8 tới đây, bất chấp kết quả các trận đấu cũng như lượt trận cuối cùng ra sao.

Nhưng...

Cơ hội lấy vé vào bán kết, thậm chí là lấy sớm dành cho thầy trò Hữu Thắng là rất cao, ít nhất sau những gì đã thể hiện đến lúc này tại vòng bảng SEA Games 29.

Nhưng, dù đang nắm rất nhiều lợi thế về điểm số, hiệu số bàn thắng...trong cuộc đua vào bán kết với người Thái lẫn Indonesia, tuy nhiên U22 Việt Nam vẫn có thể bị loại nếu như không có được 2 điểm ở 2 trận đấu cuối cùng.

Khả năng này là hoàn toàn có thể xảy ra khi vào lúc này U22 Thái Lan hay Indonesia dường như vẫn chưa bung hết sức mạnh thật sự của mình, đồng thời cả hai đang nắm được lợi thế...đã có 1 điểm trong cuộc đối đầu trực tiếp để không ai thua thiệt quá lớn trên đường đua.

Tranh vé với Thái Lan, Indonesia: U22 Việt Nam cầm chuôi, nhưng...
Tuy nhiên, không có nghĩa U22 Việt Nam có thể sớm giành vé khi cả Thái Lan lẫn Indonesia đều quyết chiến với thầy trò Hữu Thắng

Cả hai cũng sẽ dồn sức cho trận đấu với U22 Việt Nam, ít nhất là không để thua - đặc biệt với Indonesia, khi đội bóng này vẫn còn nắm trong tay quyền tự quyết ở lượt đấu cuối cùng. Trong khi đó Thái Lan cũng sẽ sẵn sàng “chiến” hết sức khi thua thiệt về lịch thi đấu, so với đội cạnh tranh gần nhất là Indonesia.

180 phút tới đây là khoảng thời gian “sinh tử” mà thầy trò Hữu Thắng sẽ phải đối mặt, khi cả Indonesia lẫn Thái Lan đều coi các cuộc đối đầu với U22 Việt Nam là đặc biệt quan trọng. Và chỉ cần sảy chân, lơ là lợi thế về điểm số, hiệu số bàn thắng bại của đội bóng áo đỏ sẽ trở thành vô nghĩa.

M.A (từ Kuala Lumpur, Malaysia)