Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Thua sốc Malaysia, HLV Futsal Việt Nam có bị sa thải?

Thứ sáu, 03/11/2017 | 13:33
Mới đây, ông Trần Anh Tú đã lên tiếng về vấn đề tương lai của HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam Miguel Rodrigo.

Mới đây, ĐT Futsal Việt Nam đã tạo ra cú sốc cho người hâm mộ nước nhà khi để thua đậm Malaysia 1-5 ngay tại Tp. Hồ Chí Minh qua đó dừng bước tại bán kết giải vô địch Futsal Đông Nam Á. Sau thất bại cay đắng này, tương lai của HLV Miguel Rodrigo đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Lý giải về trận thua này, thuyền trưởng Futsal Việt Nam Rodrigo cho rằng các học trò của ông đã bị tâm lý quá lớn. Theo đó ông khẳng định sẽ từ chức HLV trưởng nếu không thể giúp các cầu thủ vượt qua nỗi buồn để tạo thành một tập thể đoàn kết và thống nhất.

 
 

Ông Rodrigo chia sẻ: "Nếu như đến thời điểm nào đó tôi cảm thấy mình không thể cải thiện trình độ của tuyển futsal Việt Nam, tôi sẽ ra đi. Tôi sẽ không ở lại đây chỉ để nhận lương mà không làm được gì cả. Đó không phải là triết lý của tôi".

Trước vấn đề tương lai của HLV Rodrigo sau trận thua Malaysia. Ủy viên thường trực LĐBĐ VN (VFF) Trần Anh Tú, người trực tiếp mời HLV người Tây Ban Nha dẫn dắt ĐT Futsal Việt Nam đã lên tiếng cam kết sự tin tưởng của VFF với vị chiến lược gia này.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông Trần Anh Tú nói: "Tôi hoàn toàn yên tâm với HLV Miguel Rodrigo. Ông ấy chỉ vừa mới nắm đội tuyển futsal VN có bốn tháng, nên cần phải có thời gian để thay đổi mọi thứ và cũng để cầu thủ hiểu được hết những ý đồ mà ông ấy muốn truyền đạt".

Ông TRẦN ANH TÚ cho biết tuyển futsal VN thua đậm do quá chủ quan: "Các cầu thủ futsal VN nghĩ sẽ thắng được Malaysia. Nhưng Malaysia đã chơi trận tốt nhất từ trước đến nay, trong khi tuyển futsal VN nhập cuộc không tốt, lại đứng trước áp lực của khán giả nhà nên tâm lý các cầu thủ bị khớp dẫn đến chuyền hỏng. Nhiều cầu thủ mặt tái mét".

16h hôm nay (3-11), đội tuyển futsal VN gặp Myanmar trong trận tranh hạng ba. Ở vòng bảng, đội tuyển futsal VN đã thắng Myanmar 3-0. Ở trận chung kết lúc 19h, đương kim vô địch Thái Lan gặp Malaysia, đối thủ mà họ đã thắng 6-3 ở vòng bảng. Cả hai trận tranh hạng ba và chung kết đều được THTT trên Thể Thao 247.

Thethao247.vn