Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Thất bại trước HA Gia Lai, ngôi đầu bảng của Hà Nội FC bị đe doạ

Thứ sáu, 27/10/2017 | 13:37
Dù đang giữ ngôi đầu bảng, nhưng CLB Hà Nội lại bất ngờ bị đánh bại bởi HA Gia Lai bằng tỷ số 2-3, cho dù đội bóng phố núi cất cả Công Phượng lẫn Tuấn Anh trên băng ghế dự bị trong trận này.

So về thực lực, CLB Hà Nội được đánh giá cao hơn HA Gia Lai. Đội bóng thủ đô cũng có động lực rõ ràng hơn so với đội bóng phố núi, vì CLB Hà Nội vẫn còn cạnh tranh ngôi vô địch, trong khi HA Gia Lai đã chắc suất trụ hạng.

Chính CLB Hà Nội là đội vươn lên dẫn trước từ phút 14. Đón đường chuyền từ cánh trái của đồng đội, Văn Dũng bên phía CLB Hà Nội bật cao hơn hàng thủ HA Gia Lai, đánh đầu vào lưới thủ môn Tô Vĩnh Lợi, giúp đội khách dẫn trước 1-0.

 

Thất bại trước HA Gia Lai, ngôi đầu bảng của Hà Nội FC bị đe doạ
HA Gia Lai bất ngờ cất Công Phượng trên băng ghế dự bị khi tiếp CLB Hà Nội (ảnh: Anh Hải)

 

Tuy nhiên, niềm vui của đội bóng thủ đô không kéo dài được lâu. Phút 21, Minh Vương bên phía HA Gia Lai có pha đá phạt hàng rào tuyệt đẹp, san bằng tỷ số 1-1 cho đội bóng phố núi.

Sang hiệp 2, tốc độ của trận đấu vẫn diễn ra khá cao. HA Gia Lai không có lý do gì để phòng ngự, khi đấy không phải là sở trường của họ, trong khi CLB Hà Nội cũng muốn chiến thắng để đua đến ngôi đầu.

 

Thất bại trước HA Gia Lai, ngôi đầu bảng của Hà Nội FC bị đe doạ
CLB Hà Nội ghi bàn trước... (ảnh: Anh Hải)

 

Phút 50, HA Gia Lai có bàn thắng gây nhiều tranh cãi. Đấy là tình huống mà hậu vệ phải Lê Văn Sơn của đội bóng phố núi trong pha lên tham gia tấn công, va chạm với cầu thủ CLB Hà Nội, nhưng trọng tài Nguyễn Đình Thái không cắt còi.

Tận dụng cơ hội này, Lê Văn Sơn ngoặt bóng qua tiếp 1 hậu vệ khác của đội bóng thủ đô, trước khi đánh bại thủ thành Nguyễn Văn Công của đội khách từ cự ly gần, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội bóng phố núi.

Không chấp nhận thất bại trước đội bóng trong nhóm cuối bảng xếp hạng, CLB Hà Nội dồn lên tấn công. Chỉ khoảng chục phút sau bàn thua thứ 2, đội bóng của bầu Hiển tìm được bàn gỡ hoà.

 

Thất bại trước HA Gia Lai, ngôi đầu bảng của Hà Nội FC bị đe doạ
... nhưng đội bóng thủ đô vẫn thất bại chung cuộc (ảnh: Anh Hải)

 

Phút 60, Quang Hải bên phía đội bóng thủ đô bị đốn ngã trong khu vực 16m50 của đội chủ nhà, và trọng tài Đình Thái cho CLB Hà Nội được hưởng phạt đền. Từ chấm 11m, Văn Quyết đánh bại thủ môn Tô Vĩnh Lợi, gỡ hoà 2-2 cho CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, bàn thắng đấy vẫn không thể giúp CLB Hà Nội có điểm trong trận này, bởi ở phút 88, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị là Công Phượng có bàn thắng ấn định chiến thắng 3-2 cho HA Gia Lai.

Trong tình huống vừa nêu, Văn Toàn đi bóng tốc độ bên cánh trái, vượt qua 2 hậu vệ đội khách, trước khi căng ngang loại luôn thủ môn Văn Công, cho Công Phượng ung dung đệm bóng vào khung thành bỏ trống, ghi bàn thắng thứ 3 cho HA Gia Lai.

Thua trận 2-3, CLB Hà Nội vẫn tạm thời dẫn đầu bảng, nhưng họ có nguy cơ mất vị trí này khi các đối thủ của họ sẽ lần lượt đá các trận thuộc vòng 23 vào ngày mai và ngày kia.

Trọng Vũ - vnexpress.net