Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Thái Lan bị đặt vào thế quyết đấu với đội tuyển Việt Nam, Malaysia sống lại hy vọng

Thứ bảy, 16/11/2019 | 03:55
Bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á lại xoay trục, sau chiến thắng bất ngờ của Malaysia trước Thái Lan. Đội bóng đất Chùa Vàng bị đặt vào thế phải quyết đấu với đội tuyển Việt Nam, còn Malaysia sống lại hy vọng đi tiếp.

Ở lượt trận tiếp theo của bảng đấu này, Thái Lan phải làm khách trên sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam, còn Malaysia tiếp Indonesia ở sân Bukit Jalil tại Kuala Lumpur (Malaysia). Riêng UAE sẽ tạm nghỉ ở lượt trận ngày 19/11 tới.

Việc UAE tạm nghỉ khiến cho họ có khả năng bị đội đầu bảng Việt Nam bỏ xa, nếu như đội bóng của HLV Park Hang Seo đánh bại Thái Lan ở lượt đấu kế tiếp. Hiện tại, khoảng cách giữa UAE và đội tuyển Việt Nam là 4 điểm (Việt Nam đang có 10 điểm, UAE chỉ có 6 điểm), khoảng cách này có thể được nới rộng lên thành 7 điểm, nếu đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan.

Thái Lan cũng rơi vào tình cảnh khó khăn, sau trận thua Malaysia. Cũng giống như UAE, đội bóng đất Chùa Vàng có thể bị đội đầu bảng Việt Nam bỏ xa, nếu như họ thất bại trên sân Mỹ Đình ít ngày tới.

Thái Lan bị đặt vào thế quyết đấu với đội tuyển Việt Nam, Malaysia sống lại hy vọng

Thái Lan bị "níu áo" trong cuộc đua đến những chiếc vé của bảng G, đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á

Hiện tại, Thái Lan có 7 điểm sau 4 lượt trận, kém đội tuyển Việt Nam 3 điểm. Khoảng cách này có thể bị nới rộng lên thành 6 điểm, nếu như Thái Lan tiếp tục để thua đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Vấn đề lớn đối với Thái Lan hiện tại còn nằm ở chỗ họ đang chịu áp lực tâm lý rất lớn. Thất bại trước Malaysia không chỉ là thất bại của Thái Lan về mặt điểm số, mà còn là thất bại về mặt vị thế.

Trước đó, giới bóng đá Thái Lan nói chung rất kỳ vọng vào sự lột xác của đội nhà dưới thời HLV Akira Nishino, nhưng sau trận thua Malaysia, đội bóng đất Chùa Vàng chợt nhận ra họ thay đổi chưa đủ mạnh để Thái Lan có thể một bước giành lại vị trí số 1 Đông Nam Á.

Thái Lan bị đặt vào thế quyết đấu với đội tuyển Việt Nam, Malaysia sống lại hy vọng

Malaysia bỗng sống dậy hy vọng tiến bước, nếu tiếp tục thắng Indonesia vào ngày 19/11

Còn về các đối thủ của Thái Lan, sau chiến thắng của Malaysia, các đội bóng khác tại Đông Nam Á nhận ra rằng vẫn có cửa thắng Thái Lan, và đội bóng của HLV Akira Nishino không ghê gớm đến mức không thể bị khuất phục.

Áp lực dành cho Thái Lan không chỉ đến từ đội tuyển Việt Nam, trước lượt trận đấu vào ngày 19/11 tới đây. Malaysia gần như sẽ có chiến thắng trước Indonesia trên sân nhà, bởi cầu thủ Malaysia đang lên tinh thần nhờ trận thắng Thái Lan, còn Indonesia vẫn đang trong giai đoạn khủng hoảng trầm trọng.

Đội bóng xứ vạn đảo hầu như đã mất phương hướng, trong khi dẫn dắt họ tiếp tục là HLV Simon McMenemy, người đã bị đuổi (chính thức nghỉ sau trận Indonesia làm khách trước Malaysia). Ông McMenemy hiện tại không còn tâm trí để làm việc, ông chỉ đứng trong khu kỹ thuật của Indonesia vào ngày 19/11 tới đây cho đúng thủ tục, và do Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) muốn như thế.

Vả lại, trước đó vị HLV người Scotland đã toàn thua 4 trận tại vòng loại World Cup, cùng với Indonesia. Giờ, ông McMenemy có thua thêm trận nữa trước Malaysia, với ông, cũng chẳng… hề hấn gì!

Đặt trường hợp Malaysia thắng Indonesia, họ sẽ có 9 điểm, sẽ vượt qua Thái Lan trên bảng xếp hạng, trong trường hợp Thái Lan không thắng được đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình. Khi đó, hy vọng dành cho đội bóng đất Chùa Vàng trong việc giành vé đi tiếp sẽ càng nhỏ dần!

Thái Lan bị đặt vào thế quyết đấu với đội tuyển Việt Nam, Malaysia sống lại hy vọng

Xếp hạng bảng G

dantri.com.vn