Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

SEA Games 30 ngày 8/12: Điền kinh giành liên tiếp 2 HCV

Chủ nhật, 08/12/2019 | 04:17
Mở đầu ngày 8/12, các vận động viên điền kinh đã mang về 2 tấm HCV, bắn cung có 1 HCV, qua đó nâng tổng số Huy chương vàng của Đoàn thể thao Việt Nam lên 49 HCV, vẫn đứng thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương.

Đội tiếp sức nam nữ Việt Nam với bốn gương mặt Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan và Trần Đình Sơn về đích đầu tiên với thành tích 3 phút 19,50 giây, nhanh hơn đội về nhì Thái Lan gần 7 giây (3 phút 26,09 giây). Chủ nhà Philippines nhận HC đồng với thành tích 3 phút 26,95 giây.

SEA Games 30 ngày 8/12: Điền kinh giành liên tiếp 2 HCV

Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hằng, Trần Đình Sơn và Trần Nhật Hoàng vui mừng sau khi về nhất ở nội dung tiếp sức nam nữ 4x40mm. Ảnh: Phạm Đương.

Cuộc thi tiếp sức, nhất là ở nội dung hỗn hợp nam nữ, không chỉ là cuộc đua sức mạnh là còn là cuộc đấu về chiến thuật của các đội. Ở phần thi chung kết nội dung này, Việt Nam gây bất ngờ khi bố trí VĐV nữ Nguyễn Thị Hằng xuất phát đầu tiên, trong khi cả ba đội còn lại đều sử dụng VĐV nam. Kết thúc lượt chạy đầu tiên, Việt Nam là đội về cuối cùng với khoảng cách lên tới cả chục mét so với đội liền trước.

Tuy nhiên, sang lượt chạy thứ hai khi Trần Nhật Hoàng vào thay Nguyễn Thị Hằng, tuyển Việt Nam nhanh chóng lật ngược tình thế để vượt lên dẫn đầu. Nhật Hoàng tạo ra khoảng cách cũng tới gần chục mét so với đối thủ bám đuổi trước khi trao gậy cho Quách Thị Lan.

Dù mới trở lại sau chấn thương, Quách Thị Lan thể hiện phong độ ấn tượng khi bứt tốc duy trì khoảng cách an toàn với nhóm bám đuổi. Nhiệm vụ còn lại được Trần Đình Sơn dễ dàng hoàn thành khi cán đích đầu tiên, bỏ xa đối thủ người Thái Lan. Đây là tấm HC vàng đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30. 

 

SEA Games 30 ngày 8/12: Điền kinh giành liên tiếp 2 HCV

Đội tiếp sức nam nữ Việt Nam trên bục nhận HC vàng. Ảnh: Phạm Đương.

Trong ngày 7/12, điền kinh Việt Nam còn có thêm hai HC đồng của Nguyễn Văn Lai (10.000m nam), Vũ Thị Mến (nhảy ba bước nữ).Trước đó, Lê Tú Chinh giành HC bạc nội dung 200m nữ với thành tích 23 giây 45. Đây là thành tích tốt nhất trong năm nay của VĐV người TP HCM. Tuy nhiên, Tú Chinh vẫn bị VĐV nhập tịch của Philippines Kristina Knott bỏ xa. Sau khi phá kỷ lục tồn tại suốt 18 năm của VĐV Thái Lan Supavadee Khawpeag (23,30 giây, từ SEA Games 2001) tại vòng loại vào buổi sáng với thành tích 23 giây 07, VĐV gốc Mỹ của chủ nhà Philippines tiếp tục lập kỷ lục mới với thông số 23 giây 01.

Phạm Đương - vnexpress.net