Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Quang Hải ra sân, CLB Hà Nội nhọc nhằn vượt qua vòng 1 cúp quốc gia

Thứ ba, 10/04/2018 | 05:18
Khác hẳn với hình ảnh một CLB Hà Nội mạnh mẽ từng đánh bại HA Gia Lai đến 5-0, đội bóng thủ đô chỉ nhọc nhằn vượt qua đội hạng dưới Đắk Lắk sau loạt sút luân luân. 2 đội khác thuộc V-League là CLB TPHCM và Khánh Hoà cũng chỉ thắng với cách biệt tối thiểu.

So với đội thuộc hạng Nhất là Đắk Lắk, CLB Hà Nội được đánh giá cao hơn hẳn. Họ lại có thêm ưu thế sân nhà. Tuy nhiên, do đây là mặt trận cúp quốc gia, lại chỉ mới ở vòng ngoài, nên đội bóng thủ đô không sử sụng đội hình mạnh của họ.

CLB Hà Nội tiếp Đắk Lắk với nhiều cầu thủ dự bị, các ngôi sao gồm Thành Lương, Văn Quyết, cùng các tuyển thủ quốc gia Đình Trọng, Đức Huy đều ngồi dự bị. Những ngoại binh tốt nhất của đội bóng thủ đô vào lúc này gồm Moses và Oseni cũng không có tên trong đội hình xuất phát.

Quang Hải ra sân, CLB Hà Nội nhọc nhằn vượt qua vòng 1 cúp quốc gia
CLB Hà Nội vất vả vượt qua đội hạng dưới Đắk Lắk ở vòng 1 cúp quốc gia (ảnh: Gia Hưng)

 

Quang Hải ra sân, CLB Hà Nội nhọc nhằn vượt qua vòng 1 cúp quốc gia
Quang Hải là ngôi sao hiếm hoi xuất hiện trong đội hình xuất phát của đội bóng thủ đô (ảnh: Gia Hưng)

 

Quang Hải có mặt ngay từ đầu, cùng với chân sút không được đăng ký ở giai đoạn 1 là Hoàng Vũ Samson, nhưng việc phải thi đấu với quá nhiều cầu thủ dự bị, cộng với động lực không cao của toàn đội, khiến cho đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm không ghi được bàn thắng nào vào lưới Đắk Lắk.

Phải đợi đến loạt sút luân lưu, CLB Hà Nội mới có thể đánh bại Đắk Lắk bằng tỷ số 4-2, nhọc nhằn vượt qua vòng 1 cúp quốc gia.

Trong khi đó, ở sân Tự Do (Huế), mãi đến phút 64, đội bóng thuộc V-League là Khánh Hoà mới ghi được bàn thắng vào lưới đội thuộc hạng dưới là Huế, sau pha lập công của Trần Văn Tùng.

 

Quang Hải ra sân, CLB Hà Nội nhọc nhằn vượt qua vòng 1 cúp quốc gia
Khánh Hoà cũng nhọn nhằn đánh bại Huế bằng chiến thắng sít sao (ảnh: T.V)

 

Đến phút 84, Huế có bàn san bằng tỷ số, do công của Võ Lý. Những tưởng trận đấu này phải phân định thắng – thua bằng loạt sút luân lưu, thì ở phút bù giờ thứ 3 của hiệp 2, Phạm Trùm Tỉnh ghi bàn, ấn định chiến thắng 2-1 cho Khánh Hoà, đưa đội bóng phố biển vào vòng 1/8.

Cũng nhọc nhằn vào vòng 1/8 bằng đội hình dự bị, dù chỉ phải tiếp đội hạng dưới Đồng Tháp trên sân Thống Nhất là CLB TPHCM của HLV Miura và quyền chủ tịch Lê Công Vinh.

Người ghi bàn thắng duy nhất, giúp CLB TPHCM thắng tối thiểu Đồng Tháp 1-0, đưa đội bóng thành phố đi tiếp là trung vệ cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Ngọc Thịnh. Bàn thắng này được thực hiện ở phút 22.

Ở các cặp đấu khác, cựu vô địch V-League Long An thắng Công An Nhân Dân 11-10 bằng loạt sút luân lưu, sau khi đôi bên hoà 1-1 ở giờ thi đấu chính thức, Bình Phước vượt qua Tây Ninh với tỷ số 1-0 trong trận đấu diễn ra ở sân Tây Ninh, và Bình Định thắng Viettel cũng với tỷ số 1-0.

 

Kết quả các trận vòng 1

Ngày 8/4

Sân Quy Nhơn, Bình Định – Viettel: 1-0

Sân Long An, Long An – Công An Nhân Dân: 1-1 (sút luân lưu: 11-10)

Sân Quy Nhơn, Bình Định – Viettel: 1-0

Ngày 9/4

Sân Pleiku, HA Gia Lai – Than Quảng Ninh: 5-0

Sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội – Đắk Lắk: 0-0 (sút luân lưu: 4-2)

Sân Tự Do, Huế - Khánh Hoà: 1-2

Sân Thống Nhất, CLB TPHCM – Đồng Tháp: 1-0

Kim Điền - dantri.com.vn