Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Nhận định U19 Việt Nam vs U19 Hàn Quốc: Chiến đấu vì danh dự

Thứ năm, 25/10/2018 | 07:43
U19 Việt Nam vs U19 Hàn Quốc - Vào lúc 19h00 ngày 25/10 , U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng với Hàn Quốc trước khi rời giải.

Được đầu tư và cọ xát rất nhiều trước khi VCK U19 châu Á 2018 khởi tranh, lứa U19 Việt Nam hiện tại của HLV Hoàng Anh Tuấn lại không thể đáp ứng được sự kì vọng của NHM vào chiến tích dự World Cup thêm một lần nữa. Sau 2 trận thua liên tiếp với cùng tỷ số 1-2 trước U19 Jordan và U19 Úc, U19 Việt Nam chính thức bị loại.

Kể từ khi đến đóng quân tại Bekasi, Indonesia, những cầu thủ trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn thường xuyên gặp phải những khó khăn về điều kiện tập luyện cũng như ăn uống, sinh hoạt, gây ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu. Sau trận gặp U19 Jordan, có một số cầu thủ U19 Việt Nam xuống sức trông thấy. Có cầu thủ bị sốt, có cấu thủ bị đau và tổn thất lớn nhất là trường hợp đứt dây chằng của thủ quân Đặng Văn Tới.

 

Trận thua đầu tiên khiến U19 Việt Nam quyết tâm chiến thắng U19 Úc để cứu vãn tình hình. Tuy nhiên với sự thua thiệt về mọi thứ, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể làm nên bất ngờ trước U19 Úc và tiếp tục chịu thất thủ 1-2. Chính vì vậy, trận gặp U19 Hàn Quốcchỉ còn mang ý nghĩa thủ tục. Đây là điều mà bản thân các tuyển thủ U19 Việt Nam cảm thấy rất buồn bã.

Trước trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ rằng ông sẽ làm mọi cách để vực dậy tinh thần cho các học trò, ông không muốn các cầu thủ U19 trở nên buông xuôi mà thay vào đó là việc ra sân với tinh thần quyết tâm cao độ, cởi bỏ áp lực để thi đấu hết mình với mục tiêu chiến thắng dành tặng cho NHM. Nếu làm được điều đó, U19 Việt Nam sẽ chia tay giải đầy tự hào.

Trải qua 2 trận đấu, U19 Hàn Quốc đang dẫn đầu bảng với 4 điểm. Với việc đã từng 12 lần bước lên đỉnh vinh quang của giải U19 châu Á, U19 Hàn Quốc đang quyết tâm trở lại sau nhiều năm không thể vô địch. Dĩ nhiên U19 Việt Nam chẳng thể so với các cầu thủ xứ Kim Chi về trình độ. Và đây sẽ là lúc các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện thứ tinh thần Việt Nam như lứa U19 Việt Nam của 2 năm về trước.

thethao247.vn