Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Man City vs Aston Villa: Bắt đầu chiến dịch chiếm ngôi đầu

Thứ bảy, 26/10/2019 | 04:35
Chưa bao giờ Man City đứng trước cơ hội rút ngắn khoảng cách, thậm chí lấy lại ngôi đầu lớn đến thế. Đánh bại Aston Villa sẽ là bước chạy đà hoàn hảo cho chiến dịch này.

Vòng 10 Ngoại hạng Anh | Man City vs Aston Villa

18h30 ngày 26/10 | SVĐ: Etihad

Manchester City đang đừng trước cơ hội rất lớn đuổi kịp Liverpool, thậm chí soán luôn ngôi đầu sau vòng 11. Khoảng cách giữa 2 đội bóng này chỉ là 6 điểm, đánh bại Aston Villa ở vòng 10 tuần này và trực tiếp hạ Liverpool ở vòng 11 tuần sau là kế hoạch mà City hướng đến.

Aston Villa đang có phong độ khá ổn trong những vòng đấu vừa qua. Trong 5 vòng đấu gần nhất tại Premier League, Villa chỉ để thua 1. Phong độ sân khách của họ cũng là tạm chấp nhận được với 3 thắng 2 thua trong 5 trận xa nhà. Tuy nhiên đối đầu với Man City lại là câu chuyện khác.

Trong 10 cuộc đối đầu gần nhất giữa 2 đội, Man City chỉ thua duy nhất 1 trận, từ năm 2013. Trong 9 trận bất bại còn lại, City thắng đến 7 và chỉ có 2 lần chia điểm trước đại diện của thành phố Birmingham.

Nửa xanh thành Manchester đang dần tìm lại mạch thắng sau trận thua sốc trước Wolves. Sau trận thua tai hại, City kịp thời trở lại với những chiến thắng 2-0 trước Palace và 5-1 trước Atalanta. Ở cuộc đối đầu tới đây, Man City hướng tới 3 điểm là điều hiển nhiên.

Trận hòa 1-1 của Liverpool với MU đã thắp lại cho Man City hy vọng bám đuổi. Thậm chí thầy trò Pep Guardiola có thể đặt mục tiêu ngắn hạn, đánh chiếm vị trí đầu bảng chỉ trong 1-2 vòng đấu tới.

Liverpool sẽ tiếp đón Tottenham ở vòng 10 này, và đối đầu trực tiếp với Man City ở vòng 11. Man City có quyền nghĩ đến kịch bản Liverpool gục ngã trước Tottenham, và lúc đó, cuộc đối đầu giữa Man City và Liverpool ở vòng 11 sẽ thực sự là 1 trận chung kết.

Để có thể hướng tới viễn cảnh đó, Man City cần đạt được điều kiện cần - đó là đánh bại Aston Villa ở trận đấu sắp tới. Đây thực sự là 1 thử thách đối với nhà ĐKVĐ, trước khi nghĩ đến Liverpool.

thethao247.vn