Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Huyền thoại Atletico Madrid qua đời vì nhiễm Covid-19

Thứ ba, 31/03/2020 | 03:14
Huyền thoại Jose Luis Capon của CLB Atletico Madrid không may nhiễm Covid-19 và qua đời ở tuổi 72. Capon từng 2 lần cùng Aletico Madrid đăng quang chức vô địch Tây Ban Nha.

Theo báo giới địa phương, Capon đã qua đời hôm 29/3 sau khi nhiễm Covid-19. Cựu hậu vệ huyền thoại này đã từng có 9 năm chơi cho Atletico Madrid và giành hai chức vô địch Tây Ban Nha (năm 1973 và 1977). 

Capon - cầu thủ đã từng 13 lần khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha - cũng đã cùng CLB Atletico Madrid vào đến trận chung kết cúp C1 châu Âu năm 1974 (nay là UEFA Champions League) nhưng thất bại trước Bayern Munich với tỷ số 0-4.

Huyền thoại Atletico Madrid qua đời vì nhiễm Covid-19

Mặc dù vậy, Atletico Madrid của Capon năm đó lại đăng quang tại cúp liên lục địa cùng năm và Cúp Nhà vua Tây Ban Nha hai năm sau đó. Vào năm 1980, CLB Atletico Madrid đã tổ chức một trận đấu để tôn vinh và chia tay Capon giã từ sân cỏ trên sân vận động Vicente Calderon cũ của họ.

Huyền thoại Atletico Madrid qua đời vì nhiễm Covid-19

Capon bên bộ sưu tập các danh hiệu mà ông cùng CLB Atletico Madrid giành được khi còn thi đấu

Ngoài việc huyền thoại Capon qua đời vì nhiễm Covid-19, CLB Atletico Madrid hôm 28/3 đã kéo cờ rủ sau cái chết tài năng 14 tuổi Christian Minchola của đội trẻ. Tiền đạo trẻ này đã bắt đầu mùa giải thứ sáu của mình tại trung tâm đào tạo Atletico.

Trên trang web của CLB, Tổng giám đốc Miguel Angel Gil, HLV Diego Simeone và đội trưởng Koke đã vinh danh Minchola. "Cuộc sống thật bất công", Koke chia sẻ. Tuy nhiên, không có thông tin nào nói về việc tài năng này qua đời do Covid-19.

 dantri.com.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN