Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

HLV Park nhắn nhủ tâm tư quan trọng với người Việt Nam

Thứ bảy, 07/12/2019 | 04:38
HLV Park Hang Seo đã giãi bày nhiều tâm sự khi chia sẻ riêng với phóng viên Việt Nam ở buổi họp báo chiều ngày 6/12.

U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Campuchia ở trận bán kết SEA Games 30. Trước trận đấu 1 ngày, HLV Park Hang Seo và Felix Dalmas của đối thủ tham dự buổi họp báo.

Mở đầu buổi họp, HLV Park nhẳn nhủ: "Trước khi họp báo, tôi muốn nói một vài điều. Tôi sẽ nói chuyện riêng với phóng viên VN bên ngoài phòng họp nên tất cả hãy thông cảm."

"Trận đấu ngày mai với Campuchia rất là tuyệt vời, ý nghĩa và rất khó khăn. Họ nghỉ hơn chúng tôi 1 ngày nên thể lực tốt hơn. Chúng tôi sẽ thi đấu bằng tất cả tinh thần và sức lực của mình", HLV Park dành lời khen cho đối thủ.

Khi được hỏi về sai lầm của 2 thủ môn Tiến Dũng và Văn Toản, ông Park không trách cứ các học trò: "Tôi không muốn nói lại những điều đã xảy ra. Cả hai sai lầm của các thủ môn giúp các cầu thủ khác có thể học hỏi, rút kinh nghiệm và cố gắng cải thiện hơn nữa."

Nói về đánh giá của ông Nishino cho trọng tài trong trận gặp Việt Nam, ông Park phát biểu: "Akira Nishino là bạn của tôi nhưng cũng là đối thủ của tôi, chúng ta thì không nên bình luận về lời của HLV khác, mỗi người đều có quan điểm riêng của mình."

Về vụ việc truyền thông Campuchia chia sẻ hình ảnh quay lén đội nước này bị chụp trộm, ông Park tỏ rõ quan điểm: "Tôi tôn trọng Campuchia và không bao giờ cử người đi quay lén. Phóng viên VN rất bạn rộn với công việc của mình nên cũng không làm những việc đó. Các trợ lý của tôi đã đến xem, phân tích các trận đấu của đội Campuchia nên đã có rất nhiều thông tin, chúng tôi không bao giờ cử người làm việc quay lén cả. Tôi cũng đề nghị phóng viên VN không nên làm những việc như thế."

"Tôi mong muốn các tiền đạo có thể ghi bàn, có Quang Hải có thể thi đấu. Thật không dễ dàng khi phải thay đổi chiến thuật nhưng chúng tôi sẽ phải thay đổi đội hình ra sân. Một điều nữa, Trọng Hùng vẫn có thể thi đấu", ông Park tiết lộ về sức khỏe các cầu thủ.

Cuối cùng ông dành lời khen đến đối thủ vào ngày mai: "Campuchia là đội bóng tốt, có khả năng gây áp lực và triển khai bóng. Họ sở hữu cầu thủ mang áo số 19 thi đấu rất hay".

 

Phỏng vấn riêng với truyền thông Việt Nam:

"Tôi biết là truyền thông, người dân Việt Nam rất yêu bóng đá. Các kênh thông tin cũng vì thế mà thường xuyên đăng bài, tin tức về đội tuyển. Tôi và Liên đoàn luôn luôn cố gắng cung cấp thông tin đến NHM. Với riêng tôi, tôi luôn nỗ lực tối đa phục vụ quý vị."

"Tuy nhiên gần đây chúng tôi họp nội bộ xong thì có đội hình, danh sách thi đấu của đội. Tôi nghĩ rằng các anh chị có mối quan hệ thân thiết với những người trong nội bộ, tôi tôn trọng điều đó vì trong thời đại cạnh tranh tin tức mà."

"Nếu như đối phương biết rõ thông tin đó, họ sẽ có ngay biện pháp đối phó với chúng ta. Điều đó mang lại bất lợi cho Việt Nam. Ngược lại tôi biết đội hình Campuchia thì sẽ có ngay phương án đối phó. Vì vậy nên sau khi chúng tôi họp xong, trên các kênh thông tin đã có danh sách rất chính xác."

"Tôi không nghĩ đến mức có người tiết lộ nhưng các cơ quan báo chí nếu biết thì cũng nên hạn chế. Tôi biết báo chí cần đưa ra thông tin sớm nhưng quan trọng hơn là chiến thắng của đội tuyển. Tôi mong các bạn hãy giữ kín đến khi tiếng còi trọng tài vang lên. Những thông tin đó rất quan trọng."

"Có ba nội dung quan trọng nhất tôi chia sẻ là các cầu thủ sẽ hồi phục bao nhiêu, các cầu thủ chấn thương sẽ hồi phục đến đâu và hiện tại các cầu thủ đã cạn kiệt thể lực, lúc này họ chỉ thi đấu bằng tinh thần thôi."

Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 19h00 tối ngày 7/12 trên SVĐ Rizal Memorial.

thethao247.vn