Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

HLV Mai Đức Chung trả lời trực tuyến VnExpress

Thứ tư, 06/09/2017 | 16:33
Lúc 9h30 ngày 7/9, HLV sinh năm 1951 sẽ chia sẻ về cơ duyên với bóng đá nữ, quyết định nhận dẫn dắt tuyển Việt Nam đấu Campuchia, và tương lai của chiếc ghế nóng

Bóng đá nam Việt Nam bao năm chờ đợi vẫn chưa có được tấm HC vàng SEA Games. Trong khi đó, tuyển nữ là đội đăng quang nhiều nhất khu vực với năm lần về nhất ở sân chơi này, sánh ngang kình địch Thái Lan. Trong số này, có ba lần các cô gái Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung trả lời trực tuyến VnExpress

HLV Mai Đức Chung nổi tiếng mát tay với bóng đá nữ, với năm lần đoạt HC vàng SEA Games. Ảnh: Đức Đồng. 

Trở về sau chiến tích qua mặt Thái Lan giành HC vàng SEA Games tại Malaysia, HLV Mai Đức Chung ngay lập tức nhận lời làm HLV tạm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam thay đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng vừa từ chức.

Ông hoàn thành nhiệm vụ khi giúp đội nhà giành được ba điểm trên đất Campuchia, đứng nhìn bảng C, vòng loại thứ hai Asian Cup 2019. Người hâm mộ không hài lòng với màn trình diễn của tuyển Việt Nam, nhưng chiến lược gia sinh năm 1951 cho biết ông rất thoải mái, đồng thời tự nhận đội nhà may mắn.

HLV Mai Đức Chung vẫn còn hợp đồng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam đến hết năm 2017, nhưng hiện tại, ông là một trong những ứng cử viên cho chiếc ghế thuyền trưởng ở đội nam. Bên cạnh kinh nghiệm dày dạn, HLV Mai Đức Chung còn được đánh giá cao bởi tinh thần sẵn sàng nhận làm bất cứ điều gì tốt cho bóng đá nước nhà, tính cách ôn hoà và thương, hiểu cầu thủ.

HLV Mai Đức Chung trả lời trực tuyến VnExpress

Ông Mai Đức Chung không ngại khó khi nhận việc, và luôn đối xử với cầu thủ như con cháu. Ảnh: Đức Đồng. 

HLV Mai Đức Chung, thời còn là cầu thủ, từng khoác áo Xe ca Hà Nội và Đường sắt Việt Nam. Ông được gọi lên tuyển và giải nghệ năm 1984. Trên cương vị HLV, bên cạnh chiến tích cùng tuyển nữ ở đấu trường SEA Games, ông còn dẫn dắt nhiều CLB ở V-League như Navibank Sài Gòn, Thanh Hoá, Bình Dương.

Mời độc giả đặt câu hỏi phỏng vấn trực tuyến HLV Mai Đức Chung tại đây.

VnExpress