Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

FLC Thanh Hóa có nguy cơ mất tướng: Cuộc đua vô địch V-League thêm khó

Thứ tư, 25/10/2017 | 08:43
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ký văn bản gửi sang Ban kỷ luật VFF về việc có hình thức xử phạt lỗi phản ứng cũng như phát ngôn công kích BTC giải với HLV Petrovic của CLB Thanh Hóa. Nhiều khả năng thuyền trưởng xứ Thanh sẽ bị cấm chỉ đạo 1-2 trận đấu tới.

Sau trận thua Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả ở vòng 22 V-League, HLV Petrovic đã rất bức xúc với công tác trọng tài. Đặc biệt, HLV kỳ cựu từng giành cúp C1 châu Âu này còn mỉa mai BTC giải từ mùa giải tới nên công bố luôn nhà vô địch ngay từ đầu, ý muốn ám chỉ đã “cơ cấu” vị trí đứng đầu V-League cho đội bóng nào đó.

 

FLC Thanh Hóa có nguy cơ mất tướng: Cuộc đua vô địch V-League thêm khó

HLV Petrovic có nguy cơ nhận phạt nặng từ BTC giải

 

Phát ngôn của HLV Petrovic khiến BTC giải “nóng mặt”, khi không chỉ mang tính công kích, mà còn làm xấu hình ảnh giải đấu. Trong công văn do Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc ký, BTC VPF đánh giá phát ngôn của HLV Petrovic là thiếu chính xác và khách quan, thiếu tính chất xây dựng, mang tính chất công kích đối với BTC, kết quả trận đấu nói riêng cũng như công tác quản lý, điều hành giải đấu nói chung.

Sau khi tiến hành tổng hợp các báo cáo của giám sát trận đấu, trọng tài và “mổ băng” trận đấu, BTC V-League đã gửi công văn đề nghị Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xem xét có hình thức xử lý đối với HLV trưởng CLB FLC Thanh Hoá Petrovic.

Với những phát biểu như vậy, nhiều khả năng HLV trưởng CLB Thanh Hóa sẽ phải nhận án cấm chỉ đạo 1-2 trận. Lý giải về việc vì sao HLV Petrovic bị kỷ luật trong khi cũng với những phát ngôn chỉ trích BTC giải của Công Vinh ở vòng 21 V-League lại thoát án, một thành viên của BTC giải cho biết HLV đội Thanh Hóa phát ngôn có tính chất “nặng” hơn nên cần phải xử lý để làm gương.

Nếu HLV Petrovic bị cấm chỉ đạo, Thanh Hóa càng trở nên khó khăn hơn trong cuộc đua tới ngôi vô địch, khi mà giải đấu chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc. Sau trận thua Than Quảng Ninh, đội bóng này đang gặp rất nhiều vấn đề và thậm chí đã phải đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra những dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, về mặt điểm số, Thanh Hóa cũng đang bị bất lợi so với Quảng Nam hay Hà Nội.

Thùy Linh - dantri.com.vn