Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

FIFA hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho VFF và các nền bóng đá thế giới

Thứ bảy, 25/04/2020 | 02:49
Ngày hôm qua, FIFA ra thông báo sẽ hỗ trợ tài chính cho các Liên đoàn thành viên trong các năm 2019 và 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ tài trợ cho các Liên đoàn thành viên trong những ngày tới là bước đầu tiên của kế hoạch cứu trợ để hỗ trợ cộng đồng bóng đá bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Cụ thể, FIFA sẽ giải ngân số tiền 150 triệu USD đến với 211 các Liên đoàn bóng đá quốc gia trên toàn thế giới.

FIFA hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho VFF và các nền bóng đá thế giới

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ: “FIFA cho biết đại dịch Covid-19 đã gây ra những thách thức chưa từng có cho toàn bộ cộng đồng bóng đá toàn thế giới. Và với tư cách là cơ quan quản lý, FIFA có trách nhiệm phải có mặt và hỗ trợ những thành viên đang phải đối mặt với những nhu cầu cấp thiết.

Điều này bắt đầu bằng cách cung cấp gói hỗ trợ tài chính ngay lập tức cho các Liên đoàn thành viên của chúng tôi. Nhiều nơi trong số đó đang gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng. Đây là bước đầu tiên của một kế hoạch cứu trợ tài chính sâu rộng mà chúng tôi đang phát triển để ứng phó với tình trạng khẩn cấp ở thế giới bóng đá.

Cùng với các bên liên quan, chúng tôi đang đánh giá các khoản lỗ và nghiên cứu các công cụ phù hợp, hiệu quả nhất để thực hiện các giai đoạn khác của kế hoạch cứu trợ này.

Tôi xin cảm ơn các Chủ tịch của Ủy ban Phát triển FIFA Shaikh Salman Al Khalifa, Ủy ban Tài chính FIFA Alejandro Domínguez, vì đã cam kết và phê duyệt khẩn cấp các biện pháp này từ Uỷ ban của họ”.

Theo Chủ tịch FIFA, số tiền 150 triệu USD là một phần của biện pháp hỗ trợ. Ngoài ra, tất cả các quyền lợi còn lại của những Liên đoàn thành viên đối với chi phí hoạt động còn có ở “Chương trình Chuyển tiếp 2.0” sẽ được chuyển tới đầy đủ cho các năm 2019 và 2020.

FIFA hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho VFF và các nền bóng đá thế giới

Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF và mỗi nền bóng đá sẽ được hỗ trợ 500.000 USD

Đặc biệt, việc chuyển phần thứ hai của chi phí hoạt động cho năm 2020, ban đầu dự định thanh toán vào tháng 7, sẽ được tiến hành ngay tháng 4 năm nay.

Cụ thể, FIFA sẽ chuyển 500.000 USD (hơn 10 tỷ đồng) cho mỗi Hiệp hội thành viên trong những ngày tới. FIFA kỳ vọng gói hỗ trợ tài chính ngay lập tức này sẽ được sử dụng để giảm thiểu tác động tài chính của Covid-19 đối với nền bóng đá các quốc gia, cụ thể như hoàn thành các nghĩa vụ tài chính.

Kế hoạch cứu trợ tài chính này có được nhờ vào tình hình tài chính mạnh mẽ mà FIFA hợp nhất trong 4 năm qua. Các giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hỗ trợ hiện đang được hoàn thiện thêm và sẽ được thông báo sau.

Cách đây nửa tháng, Chủ tịch FIFA cũng đã thông báo sẽ sử dụng Quỹ hỗ trợ khẩn cấp lên tới 2,7 tỷ USD để hỗ trợ các Liên đoàn thành viên đang chịu thiệt hại vì dịch Covid-19.

 dantri.com.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN