Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Federer thắng trận sân đất nện đầu tiên sau ba năm

Thứ tư, 08/05/2019 | 06:16
"Tàu tốc hành" chỉ mất 52 phút để hạ Richard Gasquet 6-2, 6-3 tại vòng hai Madrid Mở rộng.

Màn trình diễn của Roger Federer hôm qua không giống với một tay vợt vắng bóng trên mặt sân đất nện trong ba năm. Tay vợt sở hữu 20 Grand Slam nhập cuộc gần như hoàn hảo trong trận đấu với Gasquet.

Federer thắng ngay game giao đầu tiên của đối thủ, trước khi dẫn 4-1 nhờ 10 điểm winner chỉ trong năm game đầu. Tinh thần của tay vợt Thụy Sỹ thoải mái đến mức anh bỏ nhỏ ngay ở quả trả giao bóng trong game thứ tám. Cũng trong game này, Federer có thêm một pha bỏ nhỏ đẳng cấp để thắng game đỡ bóng, qua đó đoạt luôn set đầu với tỷ số 6-2.

Federer thắng trận sân đất nện đầu tiên sau ba năm

Federer thắng trận thứ 18 trong 20 lần đối đầu với Gasquet. Ảnh: AP.

Lối đánh tấn công uy lực của Federer buộc Gasquet đôi khi phải di chuyển trước khi bóng chạm vợt "Tàu tốc hành" để đoán hướng bóng. Nhưng tay vợt 37 tuổi ra vợt rất kín và thường xuyên đánh lừa đối thủ người Pháp. Đó là lý do Federer có tới 15 điểm winner trong set đầu và 28 điểm winner cả trận.

Federer chỉ mất 11 điểm khi giao bóng trong hai set. Gasquet, vì thế, không có nổi một cơ hội giành game giao của đối thủ. Tay vợt 32 tuổi chơi tốt hơn trong những game cầm giao ở set hai với nhiều tình huống dứt điểm trái một tay hiệu quả. Nhưng một sai lầm đủ khiến anh phải trả giá bằng set đấu và cả trận đấu. Cú thuận tay thừa lực của Gasquet trao break-point vào tay Federer ở game bản lề. Hạt giống số ba tận dụng thành công cơ hội, thắng game đỡ bóng trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng 6-2, 6-3.

 

"Tôi nghĩ Gasquet gặp chút vấn đề về sức khỏe sau trận đấu hôm qua của anh ấy", Federer nói về đối thủ mới trở lại thi đấu sau khi bình phục chấn thương háng. "Tôi được miễn vòng một nên đạt thể trạng tốt hơn. Đây là trận đấu đặc biệt với cả hai chúng tôi. Thật tuyệt khi lại được thấy Gasquet trên Tour sau nhiều tháng".

Federer đã bỏ hai mùa đất nện gần nhất để tập trung cho Grand Slam sân cỏ Wimbledon. Nhưng năm nay, "Tàu tốc hành" quyết định trở lại với mùa đất nện tại châu Âu. Sau khởi đầu suôn sẻ tại Madrid, Federer sẽ chạm trán Marton Fucsovics hoặc Gael Monfils tại vòng ba của giải. 

Theo vnexpress.net