Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Australia: Thêm một trận đấu bổ ích (18h30 ngày 11/3)

Thứ tư, 11/03/2020 | 02:02
Dù cơ hội đi tiếp là gần như không còn nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn sẽ ra sân với tinh thần quyết tâm cao để cọ sát và học hỏi trước đối thủ hàng đầu thế giới.

Sau khi để thua 0-5 trước ĐT nữ Australia trong trận play-off lượt đi Olympic Tokyo 2020, ĐT nữ Việt Nam đã không còn cơ hội để tạo nên bất ngờ. Dù vậy, so với những trận thua với cách biệt từ 8-9 bàn như trong quá khứ, đây vẫn là một trận đấu tốt của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Điểm tích cực là mỗi khi có cơ hội, toàn đội cũng triển khai được những pha tấn công khá mạch lạc và chút nữa đã có được bàn thắng.

ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Australia: Thêm một trận đấu bổ ích (18h30 ngày 11/3)

ĐT nữ Việt Nam sẽ ra sân với tinh thần thoải mái và quyết tâm

Trở về Việt Nam, ngay lập tức thầy trò HLV Mai Đức Chung đã di chuyển xuống Quảng Ninh nghỉ ngơi và sau đó ra sân tập luyện. Những ngày gần đây, đội đã tích cực tập luyện với tinh thần hết sức thoải mái và quyết tâm để chuẩn bị cho trận lượt về.

Xác định cơ hội là không còn, nhưng toàn đội cũng đặt mục tiêu phải chơi thật tốt trên sân nhà và đặc biệt là ghi được bàn thắng vào lưới ĐT nữ Australia. HLV Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như cũng chia sẻ những trận đấu trước đối thủ mạnh như thế này là cực kỳ hữu ích để ĐT nữ Việt Nam học hỏi và tự tin hơn khi so tài với những đội bóng mạnh trong tương lai.

ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Australia: Thêm một trận đấu bổ ích (18h30 ngày 11/3)

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm chơi thật tốt trong trận đấu trên sân nhà

Về tình hình lực lượng, hiện chỉ có tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự gặp một chấn thương nhẹ sau trận lượt đi. Dự kiến HLV Mai Đức Chung sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ chưa được thi đấu để vào sân thể hiện mình. Đó sẽ là trải nghiệm hết sức quý giá cho các cầu thủ trẻ của chúng ta trong hành trình hướng đến tương lai lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Về phía đội khách Australia, họ cũng tỏ ra đầy chuyên nghiệp khi đưa ra những nhận định về ĐT nữ Việt Nam. HLV Anthony Milicic cùng đội trưởng Alanna Kennedy cũng cho biết sẽ thi đấu với tinh thần quyết tâm để cùng ĐT Việt Nam tạo nên một trận đấu cống hiến.

vtv.vn