Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Đội tuyển Việt Nam - UAE: Quyết giành 3 điểm tại Mỹ Đình

Thứ năm, 14/11/2019 | 03:42
Cho dù UAE là đội bóng mạnh, nhưng nếu muốn đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đoàn quân của HLV Park Hang Seo phải nghĩ cách vượt qua UAE. Vả lại, điều mà Thái Lan làm được thì chúng ta cũng có thể làm được.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, sẽ diễn ra vào lúc 20h, ngày 14/11, 

Dẫu biết bóng đá không có tính chất bắc cầu, nhưng Thái Lan có thể vượt qua UAE cũng trong khuôn khổ vòng loại World Cup, cách nay chừng 1 tháng, thì đội tuyển Việt Nam cũng có thể làm được điều tương tự. 

Tức là UAE phải có nhược điểm nào đó mà Thái Lan nhìn ra được rồi khai thác thành công. Vấn đề của đội tuyển Việt Nam chỉ là chúng ta cũng nhìn thấy nhược điểm đấy, rồi ghi bàn vào lưới đội bóng Tây Á.

Về lý thuyết, hiện tại, chất lượng con người giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan không mấy khác biệt, nên nếu đánh đúng vào nhược điểm của đối phương, các cầu thủ Việt Nam có thể ghi bàn vào lưới UAE, như cách Thái Lan từng ghi bàn vào lưới đội bóng này hồi tháng 10.

Đội tuyển Việt Nam - UAE: Quyết giành 3 điểm tại Mỹ Đình

Đội tuyển Việt Nam sẽ đánh bại UAE ở sân Mỹ Đình (ảnh: Trang Huyền)

Nhược điểm đấy có thể là khả năng bắt nhịp chậm của đội bóng Tây Á. Khi làm khách trên sân của Malaysia, UAE bị Malaysia chọc thủng lưới trước. Mãi đến tận hiệp 2, UAE mới thắng ngược đội bóng xứ Mã, với tỷ số 2-1.

Tiếp đó, ở chuyến làm khách trước Thái Lan, UAE tiếp tục bị Thái Lan ghi bàn dẫn trước. Lần này, đội bóng của HLV Bert Van Marwijk chịu thất bại chung cuộc 1-2. 

Xen giữa 2 trận đấu vừa nêu, là trận mà UAE thắng Indonesia 5-0, cũng trong khuôn khổ vòng loại World Cup – khu vực châu Á.

Thoạt nhìn, đây là chiến thắng rất cách biệt, nhưng thật ra đấy là trận đấu mà Indonesia tự thua hơn là UAE thắng. Trước khi Indonesia sa sút tinh thần và gần như buông xuôi từ khoảng cuối hiệp 1, UAE gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi bàn vào lưới đội bóng xứ vạn đảo, vì thói quen bắt nhịp chậm.

Nếu đội tuyển Việt Nam tận dụng được điều này, chúng ta có thể đánh đòn phủ đầu UAE, rồi chiếm lợi thế trước, sau đó quay lại với đá phòng ngự phản công sở trường để bảo vệ lợi thế này.

Nhược điểm khác của UAE có thể là khả năng phòng ngự ở biên không tốt. Cả 3 bàn thua của đội bóng Tây Á, gồm 2 bàn trước Thái Lan và 1 bàn trước Malaysia đều xuất phát từ các pha tấn công biên của đối phương, trước khi hàng thủ UAE rối loạn, rồi để thủng lưới. 

Nhìn chung, đấy là những khả năng có thể xảy ra, và HLV Park Hang Seo chắc chắn là người hiểu hơn ai hết đối thủ mạnh ở chỗ nào, yếu ở chỗ nào, bởi ông là nhà chuyên môn có chất lượng tốt nhất đang làm việc cùng bóng đá Việt Nam hiện nay.

Ông Park sẽ biết cách vận dụng những gì thuộc về lý thuyết đem vào trong thực tế, trước khi hạ gục UAE, rồi giữ 3 điểm quan trọng ở lại với đội chủ nhà Việt Nam.

Dự đoán: đội tuyển Việt Nam thắng 1-0

dantri.com.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN