Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Đại hội thường niên VFF: Chấp nhận đơn từ chức của bầu Đức?

Thứ sáu, 01/12/2017 | 13:02
Đại hội thường niên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ diễn ra vào ngày mai (2/12), với một số nội dung chính được bàn đến nhiều khả năng sẽ là chuyện của các Ban trọng tài và Ban kỷ luật, cũng như việc bầu Đức xin rút khỏi VFF.

Trước đó, bầu Đức đã tuyên bố rút lui khỏi VFF, sau thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam, với nòng cốt là các cầu thủ xuất thân từ học viện HA Gia Lai JMG của bầu Đức.

Thất bại này là điều khá đau đớn với bóng đá Việt Nam nói chung và cá nhân bầu Đức nói riêng, bởi ông Đức kỳ vọng rất nhiều vào lứa Công Phượng và các đồng đội.

Thất bại đấy phản ánh các cầu thủ Việt Nam dù gây ấn tượng ở các giải trẻ, nhưng càng trưởng thành, khi bước vào môi trường bóng đá chuyên nghiệp thì không thể phát triển đúng như kỳ vọng, cũng như vẫn còn một số mặt kém so với mặt bằng của bóng đá khu vực.

 

Đại hội thường niên VFF: Chấp nhận đơn từ chức của bầu Đức?
Dù rút lui khỏi VFF, nhưng bầu Đức vẫn sẽ đóng góp cho bóng đá Việt Nam với tư cách một ông bầu nhiều tâm huyết

 

Bầu Đức sau SEA Games 29 giữ đúng lời hứa từng được ông tuyên bố trước SEA Games, đó là rút lui để nhường chỗ cho người khác làm tốt hơn. Dù vậy, từ đó đến nay, Ban chấp hành (BCH) VFF chưa bàn đến nguyện vọng rút lui của bầu Đức.

Có thể sau Đại hội thường niên của VFF vào ngày mai (2/12), nguyện vọng này của vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức sẽ được đáp ứng.

Dù rút lui, nhưng bầu Đức vẫn sẽ đóng góp cho bóng đá Việt Nam trên tư cách một ông bầu bóng đá nhiều tâm huyết, và có thâm niên hoạt động trong môi trường bóng đá nội.

Những vấn đề khác nhiều khả năng sẽ hâm nóng Đại hội thường niên VFF chính là công tác trọng tài và kỷ luật tại V-League suốt năm vừa rồi.

 

Đại hội thường niên VFF: Chấp nhận đơn từ chức của bầu Đức?
Hoạt động yếu kém của Ban kỷ luật có thể sẽ hâm nóng Đại hội thường niên VFF

 

Khâu trọng tài và khâu kỷ luật nhìn chung là yếu kém. Về vấn đề trọng tài, sai sót xảy ra liên miên với cường độ cao và tần suất lớn. Đặc biệt, những sai lầm về mặt nghiệp vụ và bản lĩnh của giới trọng tài xuất hiện ngày càng nhiều, cho thấy công tác tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo trọng tài từ phía Ban trọng tài và từ phía cá nhân trưởng ban Nguyễn Văn Mùi có vấn đề.

Về khâu kỷ luật, rất nhiều đội bóng bất phục với quyết định của Ban kỷ luật VFF trong suốt mùa giải vừa qua, còn dư luận thì bất bình hết lần này đến lần khác.

Thậm chí, đơn vị quản lý giải V-League là VPF đã có công văn kiến nghị lên VFF, thay đổi nhân sự Ban kỷ luật.

Một vấn đề khác được quan tâm xung quanh Đại hội thường niên VFF là nhân sự chủ chốt cho nhiệm kỳ 8 tới đây. Chủ tịch đương nhiệm của VFF Lê Hùng Dũng nhiều khả năng sẽ rút lui, không tranh cử ở nhiệm kỳ 8 vì lý do sức khoẻ, trong số các cấp phó của ông Dũng, không người nào đủ tầm để ngồi vào ghế chủ tịch nhiệm kỳ tới, mà có lẽ VFF cần tìm kiếm người mới ngồi ghế chủ tịch!

Kim Điền - dantri.com.vn