Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Đại chiến CLB Hà Nội - HA Gia Lai: Đi tìm lời khẳng định

Thứ tư, 03/06/2020 | 02:58
Đúng là HA Gia Lai bị loại ngay vòng 1 cúp quốc gia, bị loại chỉ sau 1 trận, nhưng chỉ qua 1 trận đấu, chưa thể đánh giá được nhiều, bởi đó chỉ là cúp quốc gia, vốn chưa phải là mặt trận chính.

Dù sao thì sân chơi V-League mới là sân chơi chính của hầu hết các đội bóng trong nước. Khi bóng đá Việt Nam được thông báo trở lại sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19, các HLV thông thường sẽ tính điểm rơi phong độ cho ngày V-League trở lại, chứ điểm rơi đấy không nằm ở cúp quốc gia.

Đấy chính là lý do mà nhiều đội bóng được cho là mạnh hơn như SL Nghệ An hay Quảng Nam thất thủ trước Bà Rịa Vũng Tàu và HL Hà Tĩnh cách nay ít ngày. Trong số này, Bà Rịa Vũng Tàu chỉ là đội hạng dưới, còn HL Hà Tĩnh chỉ mang phận tân binh của V-League.

Cũng vì không đặt trọng tâm hoặc chưa tính điểm rơi phong độ ở các loạt trận đầu tiên tại cúp quốc gia, mà CLB TPHCM

Đại chiến CLB Hà Nội - HA Gia Lai: Đi tìm lời khẳng định

HA Gia Lai đúng là chật vật ở cúp quốc gia, nhưng ở V-League có thể họ sẽ khác

Nói thế để thấy rằng, thất bại của HA Gia Lai trước Nam Định ngay vòng 1 cúp quốc gia, rồi bị loại khỏi sân chơi vừa nêu chỉ sau 1 trận đấu, chưa nói lên được nhiều điều về đội bóng phố núi. 

Để có được cái nhìn rõ hơn về đoàn quân của HLV Lee Tae-hoon, có lẽ cần thêm những cuộc đấu ở V-League, và trận đấu với CLB Hà Nội diễn ra thật đúng lúc.

Đội đương kim vô địch V-League chính là đối thủ chất lượng nhất mà HA Gia Lai có thể đụng độ tại giải trong nước. Thuốc thử càng mạnh, thì càng dễ đánh giá chất lượng thật của đội bóng phố núi ở mức nào?

Vả lại, đây còn là cặp đấu của dàn tuyển thủ quốc gia và U23 quốc gia đang khoác áo 2 bên, là lời khẳng định đâu mới là nhóm những cầu thủ (chỉ tính các nội binh) có ảnh hưởng lớn nhất nước, về mặt chuyên môn.

Nếu để ý kỹ, càng về sau này, mỗi cuộc đụng độ với HA Gia Lai càng trở nên khó khăn hơn cho CLB Hà Nội, cho dù khoảng cách về thứ hạng giữa đôi bên trên bảng xếp hạng V-League có chênh lệch đến mức nào đi chăng nữa!

Đại chiến CLB Hà Nội - HA Gia Lai: Đi tìm lời khẳng định

Quang Hải và các đồng đội ở CLB Hà Nội cũng muốn đánh bại HA Gia Lai để chứng minh mình là dàn nội binh tốt nhất nước

Có nghĩa là càng lúc những Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Triệu Việt Hưng… bên phía HA Gia Lai càng hiểu những Quang Hải, Văn Quyết, Thành Chung, Đức Huy, Hùng Dũng, Văn Kiên… bên phía CLB Hà Nội, sau khi họ cùng nhau lên tuyển và thường tập luyện với nhau.

Chưa hết, càng lúc dàn tinh binh của đôi bên càng ý thức được nhiệm vụ phải quật ngã đối thủ sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia và U23 quốc gia, hòng chứng minh mình mới là nhóm cầu thủ xuất sắc hơn. 

Ngoài ra, mỗi cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và HA Gia Lai còn là cuộc đấu của thương hiệu, của niềm tự hào giữa 2 đội bóng thuộc sở hữu của 2 ông bầu đình đám nhất bóng đá nội, là bầu Hiển (CLB Hà Nội) và bầu Đức (HA Gia Lai).

Bầu Hiển hiện thành công hơn, nhưng bầu Đức mới là người đi tiên phong trong trào lưu xã hội hoá TDTT.

Nếu để ý kỹ hơn chút nữa, con đường mà bầu Hiển phát triển bóng đá ngày nay (trừ việc cùng lúc có ảnh hưởng đến nhiều đội bóng khác nhau) chính là con đường mà bầu Đức đã đi qua và thành công: Tạo tiếng vang với đội bóng chuyên nghiệp trước, rồi quay lại xây dựng nền tảng từ bóng đá trẻ, rồi tạo ra các tài năng trẻ hàng đầu cả nước bây giờ!

 dantri.com.vn