Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Barca 2-8 Bayern Munich: Sau 74 năm, Barcelona mới lại thua đậm đến vậy

Thứ bảy, 15/08/2020 | 01:43
Thất bại 2-8 trước Bayern tại tứ kết Champions League khiến Barca không chỉ trắng tay mùa giải năm nay mà còn nhận nỗi đau mang tính lịch sử.

Vượt qua Napoli ở vòng 1/8, Messi và các đồng đội tự tin đối mặt với Bayern Munich ở tứ kết. Với đội hình mạnh nhất có thể nhưng trong trận đấu Messi im tiếng hoàn toàn, Barca đã để thua với tỉ số 2-8 trước Bayern Munich.

Thất bại 2-8 của Barca trước Bayern Munich trên sân Estádio da Luz chính là thất bại đậm nhất mà Barca phải hứng chịu trong lịch sử tham dự cúp châu Âu.

Barca 2-8 Bayern Munich: Sau 74 năm, Barcelona mới lại thua đậm đến vậy

Đây cũng là lần đầu tiên họ thủng lưới đến 8 bàn tính trên mọi đấu trường kể từ năm 1946, thời điểm họ thua trắng Sevilla 0-8 ở Cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Lần gần nhất Barca thua với cách biệt 6 bàn trở lên cũng cách đây 69 năm, khi họ thua Espanyol ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha vào tháng 4/1951.

Trận đấu này cũng chứng kiến lần đầu tiên Barca thủng lưới 4 bàn trong hiệp 1 tại Champions League. Không chỉ hứng chịu trận thua lịch sử, Barca bị loại khỏi Champions League và chính thức có một mùa giải trắng tay – đây là lần đầu Barca có một mùa giải trắng tay kể từ mùa 2007/08 đến nay.

Barca 2-8 Bayern Munich: Sau 74 năm, Barcelona mới lại thua đậm đến vậy

Messi và Barca đã phải nhận mùa giải trắng tay kể từ mùa 2007/08 đến nay.

Ở hướng ngược lại, Bayern trở thành đội đầu tiên trong lịch sử ghi đến 8 bàn thắng chỉ trong 1 trận đấu ở vòng knock-out giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Trong khi đó với riêng giải đấu Champions League, lần đầu tiên kể từ mùa giải 2004/2005, cả Leo Messi và Ronaldo đều không có mặt tại bán kết.

Barca 2-8 Bayern Munich: Sau 74 năm, Barcelona mới lại thua đậm đến vậy

Cả Messi và Ronaldo đều vắng mặt ở bán kết Champions League năm nay

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN