Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Ba ứng viên hàng đầu thay thế vị trí Conte ở Chelsea

Thứ sáu, 08/06/2018 | 06:30
Chelsea đang lên kế hoạch thay thế huấn luyện viên trưởng Antonio Conte ngay trong hè năm nay. Hiện tại, ba ứng viên dưới đây là những người được xem là có tiềm năng nhất trở thành thuyền trưởng của The Blues ở mùa giải mới...

1. Maurizio Sarri

Thời gian qua có thông tin cho rằng Chelsea đã đạt được thỏa thuận với Maurizio Sarri, chiến lược gia hiện đang dẫn dắt Napoli, tuy nhiên dường như thương vụ này đã không thực sự thuận buồm xuôi gió. Sarri không phải một chiến lược gia có những thành tích lớn, nói như cựu cầu thủ Williams Gallas, Chelsea đã chọn vị chiến lược gia xứng tầm với danh tiếng của mình. Vì lí do trên, Sarri không thực sự nhận được sự ủng hộ của người yêu mến Chelsea.

 

Ba ứng viên hàng đầu thay thế vị trí Conte ở Chelsea

Maurizio Sarri

 

Mối quan hệ giữa Chelsea và Sarri đang lâm vào bế tắc khi đội bóng thành London khẳng định họ sẽ không chi ra khoản tiền khoảng 8 triệu euro để chuộc hợp đồng của vị chiến lược gia 59 tuổi này với Napoli. Trong khi đó, bên phía đội bóng của Italia, Chủ tịch Aurelio De Laurentiis dứt khoát không chịu để Sarri ra đi mà không nhận được đền bù.

Hợp đồng mà Chelsea chìa ra cho Sarri chỉ có thời gian hai năm, vì vậy có vẻ vị chiến lược gia người Italia cũng không sẵn sàng tự mình bỏ tiền đền bù hợp đồng. Được biết nguyên nhân khiến Chelsea không chịu đền bù hợp đồng để giải phóng Sarri bởi họ cũng sẽ phải đền bù hợp đồng để sa thải Conte (9 triệu bảng)

2. Lauren Blanc

Chiến lược gia người Pháp hiện đang thất nghiệp kể từ khi chia tay PSG vào năm 2016. Hai năm qua, Blanc đã nghỉ ngơi đủ và có nhiều nguồn tin cho rằng chiến lược gia người Pháp muốn trở lại công tác huấn luyện.

 

Ba ứng viên hàng đầu thay thế vị trí Conte ở Chelsea

Blanc đang thất nghiệp

 

Với những gì để thể hiện khi dẫn dắt Bordeaux, tuyển Pháp và PSG, cộng thêm danh tiếng lớn từ thời cầu thủ, Blanc được đánh giá đủ tầm để thu phục một Chelsea đang khá rối loạn. Việc Blanc đang thất nghiệp cũng giúp Chelsea cũng chỉ cần đàm phán lương, thưởng với cá nhân chiến lược gia người Pháp, thay vì phải đàm phán đền bù hợp đồng của các huấn luyện viên đang có việc làm khác (như Sarri).

Tuy nhiên, cũng chưa rõ Blanc có đồng ý gia nhập Chelsea hay không khi mà ban lãnh đạo đội bóng này nắm giữ quyền chuyển nhượng cầu thủ. Đó là điều cũng không phù hợp với phong cách của Blanc.

3. Slavisa Jokanovic

 

 

Ba ứng viên hàng đầu thay thế vị trí Conte ở Chelsea

Slavisa Jokanovic từng bị cổ động viên Chelsea gọi là gã hề thời còn thi đấu ở Stamford Bridge

 

Slavisa Jokanovic có một mối quan hệ tốt với Chelsea. Thời còn thi đấu, ông từng có hai năm thi đấu cho đội bóng thành London ở vị trí tiền vệ, thi đấu tổng cộng 53 trận (2000-02). Mặc dù chưa làm việc ở các đội bóng lớn, song tài năng của Slavisa Jokanovic cũng đã được khẳng định thông qua việc đưa Watford thăng hạng trước đây rồi Fulham thăng hạng ở mùa giải vừa qua. Đội bóng thành London đã giành chiến thắng trước Aston Villa trong trận play-off để giành tấm vé trở lại Premier League.

Đầu tháng 11 năm 2014, Slavisa Jokanovic gia nhập Watford và dưới sự chỉ huy của ông, đội bóng này đã thi đấu thành công rực rỡ. Tuy nhiên, vào mùa Hè giữa Slavisa Jokanovic và ban lãnh đạo Watford không đạt được thỏa thuận về một bản hợp đồng mới nên hai bên chia tay. Slavisa Jokanovic trở lại Serbia làm việc sáu tháng, ông trở lại Anh dẫn dắt Fulham vào cuối năm 2015 cho tới nay.

Jokanovic được đánh giá là chiến lược gia phù hợp với Chelsea về phong cách huấn luyện. Mặc dù xuất thân ở vị trí tiền vệ thu hồi bóng, thiên về phòng ngự song Jokanovic lại theo trường phái bóng đá tấn công. Phong cách bóng đá tấn công rất được lòng ông chủ Abramovich, cho nên cũng dễ hiểu vì sao Jokanovic lại trở thành ứng viên ngồi vào ghế nóng ở Chelsea.

Phù Sa - dantri.com.vn