Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Tài năng trẻ của Real phải giải nghệ ở tuổi 23

Thứ ba, 12/07/2016 | 14:50
Từng được Real mua với giá 16 triệu đôla hơn một năm trước, Lucas Silva gây bất ngờ khi tuyên bố giải nghệ vì lý do sức khỏe.

Lý do khiến Silva phải giải nghệ ở tuổi 23 là bệnh tim. Tiền vệ này phát hiện có vấn đề về tim khi tham gia cuộc kiểm tra thể lực tại CLB Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha) hôm 10/7, theo hợp đồng cho mượn từ Real. Trong hai lần kiểm tra, kết quả đều khẳng định Silva không nên kéo dài thêm sự nghiệp.

"Tôi đã có một cuộc chiến thành công. Tôi đã kết thúc sự nghiệp và giữ được đức tin", Silva thông báo quyết định trên Instagram, phỏng theo một đoạn trong bức thư thánh Paul gửi Timothy (Thiên Chúa giáo).

Tài năng trẻ của Real phải giải nghệ ở tuổi 23

Silva mới gia nhập Real chưa đầy hai năm. Ảnh: Reuters

Việc Silva bất ngờ giải nghệ có thể gây nuối tiếc cho giới hâm mộ bóng đá. Tiền vệ sinh năm 1993 này mới gia nhập Real hồi tháng 1/2015, theo hợp đồng trị giá 16 triệu đôla từ Cruzeiro (Brazil).

Sau nửa mùa chơi không thành công tại Real với chín lần vào sân, Silva tới Marseille (Pháp) thi đấu theo dạng cho mượn. Tại đây, anh thi đấu 33 trận trong mùa giải 2015-2016.

Trước khi Silva kiểm tra sức khỏe hôm 10/7, Sporting Lisbon đạt được thỏa thuận mượn một năm với Real. Hợp đồng này kèm theo điều khoản mua đứt nếu Silva thi đấu thành công tại Bồ Đào Nha.

Khi còn chơi cho Cruzeiro, Silva từng hai lần vô địch Brazil. Cầu thủ 23 tuổi này cũng từng được bầu là Tiền vệ phòng ngự hay nhất giải vô địch Brazil năm 2014.

Kim Thành - vnexpress.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN