Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Serena Williams giành danh hiệu Grand Slam thứ 22

Thứ bảy, 09/07/2016 | 18:23
 Với chiến thắng 7-5 7-3 trước Angelique Kerber, Serena Williams đã "trả hận" thành công đối thủ người Đức sau khi thất bại ở Úc mở rộng 2016 vừa qua. Điều quan trọng hơn cả chiếc cúp vô địch Wimbledon năm nay mang lại cho tay vợt người Mỹ danh hiệu Grand Slam thứ 22, cân bằng thành tích của huyền thoại Steffi Graf

Trong quá khứ, Keber gặp Serena Williams bảy lần và tay vợt số 1 thế giới thắng năm, tay vợt người Đức thắng được hai trận, một trong hai trận đó là ở chung kết Úc mở rộng vừa qua. Vô địch ở Melbourne mới là danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của Keber.

Serena Williams giành danh hiệu Grand Slam thứ 22

Kerber (trái) và Serena Williams trước trận chung kết Wimbledon 2016

Set đầu tiên, Serena Williams cầm giao bóng trước và tay vợt người Mỹ khởi đầu thuận lợi. Ngay game đầu tiên có quyền giao bóng, Kerber đã gặp nhiều khó khăn.

Sau bốn game đầu tiên có thể thấy rằng, tay vợt người Mỹ có lối đánh đa dạng hơn đối thủ. Cô tung ra được nhiều pha đáp trả tốt và khá chủ động trong lỗi đánh, tiếc rằng những lỗi đánh hỏng đáng tiếc đã khiến cô chưa thể bẻ game.

Tuy nhiên, Kerber cũng đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và giao bóng, cũng như đáp trả tốt hơn. Tay vợt người Đức dần dần thắng dễ hơn trong các game cầm giao bóng để đẩy áp lực lên phía đối phương. Bất ngờ đã nổ ra ở game 12, Kerber đã mắc những lỗi đánh hỏng liên tiếp và tự khiến cô rơi vào thế rượt đuối (15-40). Tay vợt người Đức đã cứu thành công một break-point, nhưng rốt cuộc vẫn bị mất break sau một lỗi đánh hỏng. Serena Williams đã giành chiến thắng 7-5.

Set 1, Serena Williams có 8 ace, mắc 1 lỗi kép, tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 1là 88% (21/24), tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 2 là 38% (5/13). Hạt giống số 1 không một lần để đối thủ có break-point, cô có 24 winner và 14 lỗi tự đánh hỏng. Kerber không có pha giao bóng ăn điểm trực tiếp nào, mắc 1 lỗi kép, tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 1 là 60% (15/25), tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 2 là 65% (11/17), cô có 6 winner, mắc 5 lỗi tự đánh hỏng

Serena Williams giành danh hiệu Grand Slam thứ 22

Angelique Kerber

Set thứ hai tiếp tục là một cuộc rượt đuổi tỉ số quyết liệt. Cả Serena Williams và Kerber đều có những game cầm giao bóng tốt. Game 7, lần đầu tiên trong trận đấu này Kerber tiếp cận được cơ hội bẻ game nhưng Serena Williams đã bình tĩnh cứu game thành công. Ngay trong game 8, Kerber đã mắc một loạt các pha đánh hỏng, dẫn trước 40-15 nhưng tay vợt số 4 thế giới đã để mất liền bốn điểm và để đối phương bẻ game vượt lên dẫn 5-3.

Thời cơ quá thuận lợi để Serena Williams kết thúc trận chung kết và cô đã thắng trắng ở game 9 để ấn định chiến thắng 6-3. Với chiến thắng 2-0, Serena Williams chính thức trở thành nhà vô địch Wimbledon 2016 và có được danh hiệu Grand Slam 22 trong sự nghiệp.

Set 2, Serena Williams có 5 ace, mắc 2 lỗi kép, tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 1là 89% (17/19), tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 2 là 40% (4/10), cô cứu thành công 1/1 break-point, có 15 winner và 7 lỗi tự đánh hỏng. Kerber không có pha giao bóng ăn điểm trực tiếp nào, mắc 1 lỗi kép, tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 1 là 58% (11/19), tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 2 là 80% (4/5), cô có 6 winner, mắc 4 lỗi tự đánh hỏng

M.D - dantri.com.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN