Người Việt Odessa
Văn hoá - Thể thao

Mourinho: “Tôi sẽ giúp MU vô địch Premier League”

Thứ ba, 05/07/2016 | 13:29
Phát biểu trong buổi họp báo đầu tiên, HLV Mourinho tự tin khẳng định mục tiêu của ông là giúp MU giành chức vô địch Premier League.

Ngày hôm nay, HLV Mourinho đã có buổi họp báo đầu tiên ở CLB MU. Với cá tính ngạo nghễ của mình, “Người đặc biệt” không đặt mục tiêu sẽ giúp CLB giành vị trí trong top 4, thay vào đó, ông tuyên bố sẽ mang về chức vô địch Premier League.

Mourinho: “Tôi sẽ giúp MU vô địch Premier League”
HLV Mourinho đặt mục tiêu vô địch cho MU

 

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết: “Tôi không phải là người giỏi chơi chữ hay che giấu ý định của mình. Thay vào đó, tôi chỉ luôn muốn truyền ngọn lửa nhiệt huyết của mình vào đội bóng. Tất nhiên, cách tiếp cận ấy có thể mang tới rủi ro nhất định.

Sẽ dễ dàng nếu nhìn vào thực tế rằng chúng tôi không thể giành vé dự Champions League mùa giải vừa qua. Tôi chỉ cần nói rằng: “Hãy cố gắng làm việc, chúng ta tập trung trở lại Champions League. Thế nhưng, đó không phải là điều tôi muốn.

Tôi hướng tới mục tiêu “điên rồ” hơn. Đó là giành chức vô địch Premier League. Tôi muốn tất cả mọi thứ. Tôi muốn giành chiến thắng ở mọi trận đấu. Tôi muốn các học trò chơi tốt và không để thủng lưới. Tôi muốn thấy niềm vui của những cổ động viên.

Tôi chẳng việc gì phải che giấu. Tôi muốn hướng tới kỷ lục của Sir Alex Ferguson ở Champions League. MU phải thi đấu ở Champions League. Chúng tôi chắc chắn rằng vào năm sau, đội bóng sẽ thi đấu ở đấu trường này”.

Nói về những thách thức ở MU, Mourinho đáp: “Thách thức ấy không làm tôi phải lo lắng. Đây không phải là công việc trong mơ, mà là thực tế. Sự nghiệp của tôi trong 10 năm qua luôn được đặt trong áp lực lớn.

 

Mourinho: “Tôi sẽ giúp MU vô địch Premier League”
Ông ý thức được áp lực cũng như sự kỳ vọng ở Old Trafford

 

Tôi biết rõ trách nhiệm cũng như sự kỳ vọng. Tôi ý thức được lịch sử hào hùng của CLB cũng như sự chờ đợi của CĐV. Tôi có động lực rất lớn và tôi có thể nói rằng mình muốn dắt MU”.

Bên cạnh đó, HLV Mourinho cũng không quên “nhắc tới” HLV Wenger. Ông nói thêm: “Có một số HLV mà 10 năm vẫn chưa giành được danh hiệu, có những người không bao giờ đạt được điều đó. Trong khi đó, tôi luôn đặt áp lực thành công cho mình. Tôi không bao giờ làm việc mà không hướng tới thành công. Đó là tính cách của tôi.

Tôi muốn các cầu thủ quên đi 3 năm thất bại. Chúng tôi muốn phải khởi đầu bằng suy nghĩ của kẻ chinh phục. Vì thế, tôi không đặt mục tiêu giành vị trí thứ 4, tôi muốn MU lên ngôi vô địch”.

Trong thời gian tới, HLV Mourinho sẽ bắt đầu tập trung các cầu thủ. Họ sẽ có ít ngày tập luyện ở Manchester trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự giải đấu giao hữu”.

H.Long - dantri.com.vn