Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Zelinski nói về kế hoạch chấm dứt nổ súng tại Donbass

Thứ ba, 23/04/2019 | 00:04
Người đứng đầu kết quả ekzit-poll Vladimir Zelinski dự định “bố trí chiến tranh thông tin mạnh” để chấm dứt nổ súng tại Donbass.

Kế hoạch trên Zelinski bắt đầu thực hiện trong thời gian tới gần đây nhất. Về vấn đề này ông nhắc tới tại buổi họp báo trong Ban tranh cử của mình. Ông công bố, cuộc chiến tranh thông tin rất mạnh và nêu rõ, ông có “những ý tưởng rất sáng tạo”, đồng thời kêu gọi tất cả các nhà báo Ukraine liên kết cùng ông trong công việc này.

“Chúng tôi rất cần sự giúp đỡ của các vị - và điều này sẽ trong thời gian gần tới đây nhất. Chúng ta sẽ trao đổi không phải nửa giờ hay một tiếng. Chúng tôi sẽ kể cho các vị nghe về kế hoạch hành động của mình”.

Phát biểu trên kênh truyền hình ICTV, người phát ngôn Ban tranh cử của Zelinski Dmitri Razumkov tuyên bố, hiện nay “không có khả năng kết thúc chiến tranh tại miền Đông Ukraine và dừng gây hấn từ phía Nga”.

Razumkov cho rằng, “thỏa thuận Minsk” không làm việc, nhưng cũng không thể từ bỏ, bởi tất cả các biện pháp trừng phạt Nga được trói buộc với thỏa thuận này.

Khi được hỏi, có hay không những cơ chế để chấm dứt chiến tranh, đại diện Zelinski trả lời “đó là quá trình rất dài”: “Rất tiếc, không một ai có khả năng chấm dứt chiến tranh trong ngày mai. Không thể hứa và không nên hứa điều này” - Razumkov kết luận.

Theo podrovnoti

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN