Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Zelensky trấn an các doanh nghiệp, cho rằng việc Nga tập trung quân tại biên giới chỉ để gây "áp lực tinh thần"

Thứ năm, 10/02/2022 | 22:14

Tổng thống Ukraine Zelensky tiến hành gặp mặt với các đại diện doanh nghiệp - các thành viên của hiệp hội doanh nghiệp châu Âu, trấn an họ rằng, hiện nay không có cản trở nào đối với công việc của các doanh nghiệp theo quan điểm về an ninh.

"Chúng tôi cho rằng, việc Nga tập trung quân tại biên giới - đó là áp lực tinh thần của những người hàng xóm chúng ta. Chúng tôi không nhìn thấy có gì mới trong đó. Những gì liên quan đến các mối đe doạ - các mối đe dọa đã từng có và đã kết thúc năm 2014" - tuyên bố của Tổng thống Zelensky.

Tổng thống nhấn mạnh, câu hỏi an ninh không được ảnh hưởng đến hoạt động đời sống của đất nước và ông cho rằng, tình hình kinh tế Ukraine ổn định, thể hiện trong việc đồng nội tệ được củng cố.

"Nhiệm vụ chính của Tổng thống và chính phủ là - kinh tế và doanh nghiệp, bầu không khí đầu tư. Tất cả đều hiểu, hàng xóm của chúng ta là ai, nhưng điều này không được ảnh hưởng đến kinh tế" - Zelensky nói thêm.

Theo lời ông, Ukraine làm tất cả để tăng cường khả năng quốc phòng và có khả năng phản ứng đối với bất cứ tiến triển nào của sự kiện.

"Hiện nay chúng ta có đủ sức mạnh và tiềm lực vũ trang để bảo vệ xứng đáng nhà nước của mình, không cần thu hút ai, ngoài các binh sĩ" - Tổng thống Zelensky trấn an.

Theo dumskaya.net.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN