Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Zelenski nêu những thành tích, những sai lầm của mình và khen một số Bộ trưởng

Thứ bảy, 27/11/2021 | 00:14

Tổng thống Zelenski tuyên bố, trong nhiệm kỳ của mình đã thành công hàng loạt cải cách. Trong đó là cải cách ngân hàng, cải cách đất đai, cũng như hạ tầng cơ sở - trong khuôn khổ của chương trình Chính phủ "Xây dựng lớn":

"Cải cách hạ tầng cơ sở là cải cách lớn nhất và thành công nhất trong vòng 50 năm. Tôi cho đây là tiến bộ lớn. Chúng tôi đo thành tích trong xây dựng và phát triển đất nước trong hàng ngàn cây số đường. Chúng ta tự hào không phải sau khi xây dựng xong 1 cây cầu, ví dụ như cây cầu tại Zaporoze, chúng ta đã làm 150 cây cầu".

Zelenski lại hứa, sẽ khởi động hàng không quốc gia và kết thúc cải cách tư pháp.

Tổng thống Zelenski nêu một số sai lầm chính của mình trên cương vị Tổng thống Ukraine: Đó là quá tin người trong các câu hỏi về khâu cán bộ và thiếu cương quyết trong các hành động của mình đối với Nga.

Tổng thống nêu tên một số Bộ trưởng và các cán bộ mà ông hài lòng trong công việc.

"Bây giờ, những người không được tôi nêu tên sẽ bị xúc phạm. Nhưng tôi hài lòng với Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng (Aleksandr Kubrakov). Bây giờ, tôi hài lòng với Yulia Sviridenko - Phó Thủ tướng thứ nhất, tôi tin rằng, nơi chúng ta xuất hiện Bộ trưởng Bộ Kinh tế. Tôi nghĩ hôm nay bà ấy là người chuyên nghiệp và đạo đức. Tôi tin rằng, chúng ta có Bộ trưởng Y tế chuyên nghiệp và trung thực (Victor Lasko). Tôi tin rằng, chúng ta có lãnh đạo Văn phòng Tổng thống mạnh, với chức vụ nặng nề như vậy - và những gì người ta nói nhiều về ông ấy - là không công bằng".

Tổng thống Zelenski tuyên bố, không có ý định sa thải Lãnh đạo Văn phòng Tổng thống Andrei Ermak do bê bối "Varnerovsưi".

Theo podrovnoti.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN