Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Xuất hiện một số triệu chứng mới của Covid-19

Thứ tư, 18/11/2020 | 01:19
Ngoài một số triệu chứng thông thường, càng ngày Covid-19 lại xuất hiện một số triệu chứng mới không bình thường. Nhưng các triệu chứng này không biểu hiện ở tất cả các bệnh nhân Covid-19, mà chỉ xuất hiện ở những người có một số đặc điểm đặc biệt của cơ thể.

Nhắc lại một số triệu chứng phổ biến thông thường của Covid-19:
- Sốt cao.
- Mất cảm giác mùi, vị.
- Đau đầu.
- Ho liên tục.
- Khó thở.
- Rất mệt mỏi.

Và một số triệu chứng không bình thường:
- Cảm giác kích ứng ở da. Bệnh nhân miêu tả triệu chứng này giống như có dòng điện chạy qua (điện giật). Các bác sĩ cho rằng có thể là do kháng thể hoạt động tích cực và tác động lên thần kinh.
- Có vấn đề với mắt: Trường hợp bệnh diễn biến nặng, có thể gây đỏ mắt do các mạch máu bị căng, bị phù. Chảy nước mắt. Mắt có thể có phản ứng mạnh với ánh sáng.
- Bàn tay Covid: Bệnh nhân Covid-19 có cảm giác ngứa, bị kích ứng ở tay giống như tay bị lạnh cóng. Thường xuất hiện ở các ngón chân, nhưng đôi khi cũng xuất hiện ở các ngón tay.
- Thay đổi những thói quen của ruột: Ruột bị kích ứng. Các bác sĩ khuyên, sau khi bị nhiễm Covid-19, bệnh nhân có thường xuyên hơn đi đại tiện hay không. "Đi đại tiện dễ dàng, hay đi đại tiện nhiều lần".
- Những triệu chứng tâm thần: Có thể xuất hiện các ảo giác, thờ ơ, suy giảm nhận thức thông tin. Các bác sĩ cảnh báo, Covid-19 xâm nhập vào não và gây ra những thay đổi trạng thái tâm thần.
- Tiếng động trong tai: Trong y học có thuật ngữ "ù tai"- đó là những tiếng động trong tai không thể giải thích, những âm thanh như tiếng rung chuông, tiếng lì xì.. Những triệu chứng này có thể biểu hiện khi bị nhiễm Covid-19, đặc biệt là khi kết hợp với những triệu chứng khác.

Theo podrovnoti

 
 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN