Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Washington Post kêu gọi chính quyền Mỹ thay đổi chính sách đối với Ukraine

Thứ hai, 02/12/2019 | 01:22
Toà soạn uy tín Mỹ Washington Post kêu gọi lãnh đạo Mỹ thay đổi chính sách đối với Ukraine, tuyên bố rằng chính sách hiện nay của Mỹ có thể để lại hậu quả tiêu cực.
Washington Post kêu gọi chính quyền Mỹ thay đổi chính sách đối với Ukraine
 
"Điều đặc biệt quan trọng là chính quyền Mỹ thể hiện tính trung thành của mình đối với nền độc lập của Ukraine".
Trên đây là nội dung của bài báo được toà soạn đăng ngày 1/12.
 
Toà soạn nêu rõ, hiện nay Tổng thống Ukraine Zelenski va chạm đúng vào thời điểm quyết định - Zelenski cố gắng ký thoả thuận với IMF và có kế hoạch gặp Tổng thống Nga Putin cùng với các thủ lĩnh Pháp và Đức ngày 9/12/2019.
 
"Trong thời gian nhiều năm, chính sách của Mỹ cương quyết ủng hộ Ukraine trong những thời điểm - không những để ủng hộ dân chủ, mà còn để tiếp tục các quyền lợi của Mỹ như kiềm chế gây hấn của Nga tại châu Âu. Tuy nhiên, sự hỗn loạn do Tổng thống Trump đem lại trong mối quan hệ đối với Ukraine thực tế tạo ra khoảng trống chính trị".
 
"Thực tế, mỗi cán bộ cao cấp Mỹ làm việc cho các mối quan hệ hai nước, trong hai năm cuối từ chức, hoặc trong quá trình điều tra về phế truất tổng thống, đều bị tổng thống chỉ chích phê phán".
 
Toà soạn nêu rõ, cho đến bây giờ, Tổng thống Zelenski vẫn chưa được mời tới Nhà Trắng cho cuộc gặp mặt với Tổng thống Mỹ do Trump hứa trong thời gian cố nhận những lợi lộc từ Ukraine.
 
Ngoài ra Trump tiếp tục lặp lại các cáo buộc giả dối về vai trò của Ukraine trong bầu cử Mỹ 2016 - thậm chí ngay sau khi nhận được thông báo - đằng sau những tin đồn thổi đó là các cơ quan đặc vụ Nga.
"Tất cả những điều nói trên làm yếu đi đáng kể vị thế của Zelenski, đặc biệt trong bối cảnh ông có kế hoạch gặp mặt với Putin, với Merkel và Macron. Hai người cuối có lẽ sẽ gây sức ép lên Ukraine để Ukraine nhượng bộ Nga - bởi thoả thuận như vậy cho phép họ khôi phục lại mối quan hệ của châu Âu với Nga" - Nội dung bài báo.
 
Washington Post kêu gọi các thành viên Hạ Nghị viện gây áp lực lên Trump và Ngoại trưởng Pompeo để họ làm sống động lại sự ủng hộ đối với Ukraine, còn Bộ ngoại giao Mỹ - bổ nhiệm cán bộ cao cấp mới để đại diện cho Mỹ trong các đối thoại thế giới".
 
"Ngài Pompeo cũng cần phải tham gia. Điều đặc biệt quan trọng là, Mỹ cần thể hiện sự trung thành của mình đối với độc lập của Ukraine. Trái lại, sự thiệt hại do ngài Trump mang lại chỉ tăng thêm" - toà soạn kết luận.
 
Theo lb.ua

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN