Đại diện đặc biệt Bộ ngoại giao Mỹ phụ trách về Ukraine Volker tuyên bố, những lệnh trừng phạt đối với Nga nhằm mục đích buộc Nga khôi phục lại toàn vẹn lãnh thổ Ukraine và các lệnh trừng phạt hiện nay có liên quan chặt chẽ với thỏa thuận Minsk: ”Nếu chúng ta đạt được điều đó dưới sự giúp đỡ của lực lượng gìn giữ hoà bình quốc tế cũng như bảo đảm cho Ukraine trải qua toàn bộ con đường thỏa thuận Minsk. Đó sẽ là một bước tiến lớn về phía trước”.
Ông cho rằng, các lệnh trừng phạt chống Nga hiện nay có hiệu quả: ”Theo quan điểm của tôi, bây giờ Mỹ và Nga đã thấy được con đường đưa chúng ta ra khỏi tình hình hiện nay”.
Ngày 7/10 tại Belgrad Serbi, Volker có cuộc gặp mặt với trợ lý Tổng thống Nga Surkov để bàn về giải quyết khủng hoảng miền Đông Ukraine.
Theo segodnia.