Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Vaccine Ấn Độ đã về đến Ucraina

Thứ ba, 23/02/2021 | 14:52
Ngày hôm nay, 23/2/2021, 500 nghìn liều vaccine chống Covid-19 CoviShield của Ấn Độ đã được vận chuyển về sân bay Borispol (Kyiv) bằng máy bay của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Thông tin được Tổng thống Volodymyr Zelensky chia sẻ trên mạng Twitter.

Tổng thống Zelensky gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của các đối tác Ấn Độ. Ông tuyên bố, Ucraina sẽ triển khai sớm việc tiêm chủng và mọi người phải cùng nhau chống dịch Covid-19.

Vaccine Ấn Độ đã về đến UcrainaVaccine Ấn Độ đã về đến Ucraina

Trong đoạn thông tin trên mạng Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cũng thông báo, việc thông quan vaccine sẽ được thực hiện khẩn trương, sau đó vaccine sẽ được phân bổ ngay đến các địa phương để triển khai tiêm chủng theo kế hoạch giai đoạn một.

Như tin đã đưa, ngày hôm qua Ucraina đã cấp phép khẩn cấp cho vaccine chống Covid-19 Oxford/AstraZeneca. Với việc này, vaccine CoviShield do Viện huyết thanh Ấn Độ (Serum) sản xuất theo công nghệ của Oxford/AstraZeneca cũng được coi là chính thức được phép sử dụng trên lãnh thổ Ucraina.

Được biết, vào mùa hè 2020, hãng dược phẩm AstraZeneca và Serum đã ký hợp đồng sản xuất vaccine CoviShield, với mục đích được tuyên bố là "để giúp đỡ các nước có thu thập thấp và vừa".

Vaccine CoviShield được truyền vào cơ thể theo hình thức tiêm bắp, với hai liều 0,5 mg, tiêm cách nhau 28 ngày.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN