Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ukraine: Tăng cường kiểm tra các chợ, cửa hàng, phương tiện giao thông công cộng do bùng phát dịch bệnh corona virus

Chủ nhật, 14/06/2020 | 02:46
Tổng thống Zelenski lo ngại vì số lượng người bị lây nhiễm mới tăng.

Do số lượng lây nhiễm dịch bệnh corona virus tại Ukraine trong những ngày cuối tăng kỷ lục, chính quyền Ukraine có kế hoạch tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định cách ly.
Vấn đề này được Tổng thống Zelenski, Thủ tướng Smygal và các đại diện Nội các chính phủ đề cập tới trong phiên họp hôm thứ bảy, 13/6.

"Cần kiểm tra cẩn thận các cửa hàng, các chợ, các phương tiện giao thông công cộng- những nơi có thể tập trung đông người. Trách nhiệm vì tụ tập đông người - là do các cơ quan, những đơn vị cần bảo đảm an toàn do Chính phủ đã quy định" - Tổng thống nói.

Zelenski bày tỏ lo lắng bởi số lượng người bị lây nhiễm mới tăng. Tổng thống yêu cầu xác định nguyên nhân, chờ các cán bộ đưa ra các dự báo và những quyết định.

Bộ trưởng y tế Stepanov thông báo về số lượng bệnh nhân Covid-19 điều trị trong bệnh viện tăng.
Thủ tướng Smygal đề nghị xác định mô hình kiểm tra cách ly thích hợp. "Không có nguyên nhân để hoảng loạn, nhưng đã xuất hiện những tiếng chuông báo động, cần có phản ứng" - thủ tướng nói.

Lãnh đạo cảnh sát quốc gia Klimenko thông báo, trong thời gian tiến hành cách ly, đã lập hơn 12,5 ngàn biên bản phạt hành chính do vi phạm quy định cách ly. Toà quyết định tuyên phạt tổng số tiền 4,5 triệu gr.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN