Bộ trưởng ngoại giao Pavel Klimkin lưu ý rằng Ukraine sẽ sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng của Mỹ để đối phó với sự khiêu khích của Nga tại Donbass.
Theo phóng viên của báo Unian, ông nói điều này tại Kiev trong một cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel. Klimkin nói rằng quyết định của Mỹ bán vũ khí cho Ukraine có giá trị thực tiễn rất lớn bởi nó có tính chất phòng thủ chứ không phải tấn công.
Ngược lại Bộ trưởng Ngoại giao Đức Zigmar Gabriel cho rằng nước Đức nghi ngờ quyết định của Hoa Kỳ sẽ giúp giải quyết tình hình tại Donbass.
Theo kênh ABC News của Mỹ, trích dẫn nhiều nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể đồng ý về kế hoạch bán hệ thống tên lửa chống tăng cho Ukraine. Tổng giá trị hợp đồng lên đến 47 triệu đô la bao gồm việc bán 210 tên lửa chống tăng và 35 thiết bị phóng.
Theo Unian.ua