Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ukraine: Xuất hiện đối tượng nhân danh ngân hàng nhà nước phát hành tiền ảo để lừa đảo

Thứ tư, 18/04/2018 | 00:19
Cơ quan phát ngôn của Ngân hàng trung ương Ukraine khẳng định không dính dáng gì đến eUAH.

Những kẻ lừa đảo không rõ danh tính phát hành tiền ảo rởm mang tên eUAH. Theo Liga.net, thông tin về loại đồng tiền này được phát hành xuất hiện trong đêm vừa qua trên một trong những trang mạng nổi tiếng về tiền ảo.
Trang mạng của dự án eUAH đăng ký cách đây không lâu - ngày 16/3. Tên của các thành viên sáng lập không được nhắc đến. Trong nội dung miêu tả về đồng tiền này nói rằng, sáng kiến phát hành ra eUAH là do các cơ quan nhà nước Ukraine: Ngân hàng trung ương Ukraine, Bộ tư pháp và Hãng quốc gia e-government.
Trong kế hoạch chỉ rõ, Ukraine chuẩn bị phát hành 50 triệu token Ethereum, trong đó 5 triệu sẽ lưu thông tự do. Trong thông báo nêu, năm 2019 tiền điện tử mới gr sẽ tham gia vào trong mọi hoạt động của các lĩnh vực kinh tế và chiếm 15% tổng thanh toán trong nước.
Tuy nhiên cơ quan phát ngôn của Ngân hàng trung ương Ukraine khẳng định không dính dáng gì đến eUAH và nêu rõ, dự án thử nghiệm của Ngân hàng trung ương về thành lập tiền điện tử dạng số sử dụng công nghệ Blockchain hiện mới đang trong giai đoạn hoạch định, phân tích và “không đưa ra sử dụng rộng rãi trong công chúng và tiến hành trong điều kiện tự nguyện”.
Còn cố vấn của lãnh đạo Hãng quốc gia e-government Yarmolenko cho rằng, những người sáng lập ra eUAH là những kẻ lừa đảo. Mục đích của bọn chúng là huy động tiền của những người cả tin, dưới dạng nhà nước phát hành ICO sau đó chúng sẽ biến mất.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN