Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ukraine hướng tới thực hiện 2 quốc tịch

Thứ bảy, 27/02/2021 | 02:28
Chính phủ Ukraine có kế hoạch cho phép hai quốc tịch, trừ các công chức.

Ukraine hướng tới thực hiện 2 quốc tịch

Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraine thảo luận với Tổng thống Zelenski về việc hợp lý hoá 2 quốc tịch.
Trên đây là thông báo của Thư ký Hội đồng an ninh và quốc phòng Danhiluk trong buổi họp báo. Ông cho rằng câu hỏi này "cực kỳ quan trọng ".

"Chúng ta đang tiến đến những nước văn minh, cho phép 2 quốc tịch, nhưng đối với đất nước chúng ta, có 1 số thử thách".
Những thử thách mà ông nói đến, đó là những gì liên quan đến những sự kiện năm 2014, khi giám đốc Uỷ ban an ninh quốc gia, Bộ trưởng nội vụ và quốc phòng cũng như Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, cũng là công dân Nga. Trong đó Danhiluk nêu rõ, các thử thách xuất phát không chỉ từ Nga, mà còn từ các nước khác.

Vì vậy trong vòng 2 tháng, Chính phủ Ukraine cần soạn thảo và trình Quốc hội Ukraine xem xét dự luật về 2 quốc tịch. Theo lời ông, dự luật đụng chạm chủ yếu tới các công chức.
"Nếu người nào đó muốn trở thành đại biểu Quốc hội, bộ trưởng, hoặc muốn làm việc trong các cơ quan chính quyền tự quản địa phương, đại biểu hội đồng các cấp - đó là các công dân Ukraine. Nếu người đó có hộ chiếu của nước khác, thì người đó cần thông báo và trước khi quyết định từ chối quốc tịch thứ hai. Người đó chỉ có quyền có 1 quốc tịch - chỉ là công dân Ukraine" - Danhiluk nhấn mạnh.

Theo segodnia


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN