Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ukraine: Dự báo tỷ giá đô la năm 2019 sẽ như thế nào?

Chủ nhật, 17/02/2019 | 00:09
Quyền giám đốc Câu lạc bộ tranh luận về kinh tế Oleg Pendzin dự đoán, trong cả năm 2019 đồng gr sẽ tương đối ổn định, có giai đoạn bị yếu đi, nhưng sau đó lại được củng cố.

Nhưng sự dao động này sẽ không lớn. Ông cho rằng, nguyên nhân của tình hình này do liên quan đến bầu cử:
“Năm 2019 - là năm bầu cử. Chính vì vậy sẽ không có sự nhảy giá lớn. Hôm nay, đồng gr yếu đi một chút, sau đó lại được củng cố. Và sự dao động này sẽ ở trong khoảng 27,6-27,8 cho tới khi kết thúc tranh cử. Tới hè tỷ giá đô sẽ khoảng 28,0”.

Trong đó, ông cho rằng, nền kinh tế Ukraine sẽ không bị thiếu đô la: “Mùa xuân, các nhà nông nghiệp sẽ mua hoá chất, phân bón, xăng dầu. Họ sẽ đổi đô la ra gr. Trong tháng giêng thị trường của chúng ta cũng đã như vậy khi các nhà đầu tư ra thị trường và mua trái phiếu chính phủ. Trong tháng 2, Ukraine nhận 600 triệu $ tiền vay từ Ngân hàng thế giới”.
Nhưng đồng thời ông cho rằng, đồng gr không có động lực mạnh để tăng giá: ”Kinh tế Ukraine phát triển 2-3% năm. Vì vậy không có động lực mạnh để đồng gr tăng mạnh do kinh tế phát triển kém.”

Mặc dù trong năm 2019 đồng gr sẽ ổn định như vậy, nhưng trong những tháng cuối đồng gr có thể bị yếu đi đáng kể: “Tôi nghĩ sẽ có vấn đề lớn trong tháng 11-12/2019, bởi vì những áp lực hiện nay sớm hay muộn cũng sẽ bùng phát. Và tháng 11-12 chúng ta cần phải thanh toán trái phiếu nhà nước. Điều này gây áp lực đối với thị trường ngoại hối. Đồng gr sẽ bị mất giá đáng kể”.

Theo segodnia


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN