Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ukraine: Đô la lại trở về với giá 24 gr/$?

Thứ ba, 05/11/2019 | 01:27
Giá đô la lại thấp hơn 25 gr. Đây là điều bất ngờ hay là điều tất yếu? Điều gì xảy ra với tỷ giá $ tại Ukraine?
 
Đồng Gr lại được củng cố. Ngày 01/11 giá $ trên thị trường liên ngân hàng thấp hơn mức 24,87 (giảm 30 copek/ tuần, hôm thứ sáu có thể mua $ giá chợ đen 24,9.)
 
Tuần trước các nhà băng đưa ra dự báo giá $ sẽ tiếp tục đắt lên. Đô la sẽ ở mức giá 25 gr + rất lâu. Cả tuần trước giá $ trên 25,15 gr, nhưng tình hình thay đổi do Bộ tài chính can thiệp. Trên thị trường tài chính mọi người lại dự đoán rằng,giá $ có cơ hội trở lại gần mức 24 gr như hồi tháng 9. Vậy điều gì đã xảy ra?
 
Có hai nguyên nhân chính khiến đồng gr được củng cố:
 
Người nước ngoài lại vào mua nợ công Ukraine: Ngày 5/11 Bộ tài chính phát hành trái phiếu 4 năm bằng gr, nhưng tuyên bố không bán ra nhiều, chỉ giới hạn 2,5 tỷ gr (là ít nếu so với trái phiếu 5 năm Bộ tài chính bán ra với 13,2 tỷ gr ngày 25/9 - là nguyên nhân khi đó giá $ gần 24 gr). Sau thông tin nói trên, người nước ngoài lại tích cực mua trái phiếu trong nước Ukraine khiến giá $ về mức 24,66 gr.
 
Yếu tố thứ hai: Các nhà xuất khẩu bán $ để trả thuế và trả lương.
Giá $ có thể xuống thấp hơn nữa, nhưng bị Ngân hàng trung ương Ukraine can thiệp khi mua vào 159,6 triệu $ mà không bán ra.
Các nhà tài chính không tin giá $ có thể về mức 24 gr. Họ dự báo rằng, trong tuần tới giá $ sẽ trong khoảng 24,6-25,1 gr.
 
Theo Liga.net

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN