Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ukraine: Đăng ký trường hợp đầu tiên bị nhiễm corona virus

Thứ tư, 04/03/2020 | 01:24
Tại Ukraine đăng ký trường hợp đầu tiên bị nhiễm corona virus. Đó là người dân tỉnh Chernoviski. Người này nhập viện với triệu chứng bị sốt và có ho.
 
Bệnh nhân hiện ở tỉnh Chernoviski. Trên đây là thông báo của Thứ trưởng Bộ y tế Ukraine Viktor Lasko tại buổi họp báo.
"Hôm qua tôi nói, tại Ukraine có 4 trường hợp bị nghi nhiễm Covid-19. Hôm nay chẩn đoán này được khẳng định ở một người. Tất cả các mẫu phẩm được chuyển cho phòng thí nghiệm của tổ chức y tế thế giới. Trường hợp đăng ký tại Ukraine chúng tôi bắt đầu làm việc với những người tiếp xúc. Số người tiếp xúc không nhiều và họ được các nhà vệ sinh dịch tễ địa phương biết" - thông báo của thứ trưởng.
 
Theo lời bà, bệnh nhân trở về từ Ý.
"Gia đình này gồm vợ và chồng. Họ tự cách ly. Hai ngày sau khi cách ly, ở họ có những biểu hiện của dịch bệnh Covid-19 và nhờ bác sĩ gia đình thăm khám. Đêm khuya ngày 29/2 bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đòi hỏi phải có sự tham vấn của các bác sĩ truyền nhiễm tại bệnh viện và được xe cấp cứu chuyển đến cơ sở điều trị của tỉnh".
 
Ngày 1/3 kiểm tra về dịch cúm cho kết quả tiêu cực. Hiện tại người vợ chưa có các biểu hiện bệnh.
Theo lời thứ trưởng Bộ y tế, không có điều gì đáng sợ, hệ thống y tế sẵn sàng đối với trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên và làm việc trong chế độ bình thường.
 
Theo lb.ua

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN