Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ukraine chuẩn bị các công cụ số trong đấu tranh với Covid-19: Công thức điện tử và giấy giới thiệu điện tử thử test PCR

Thứ bảy, 21/11/2020 | 01:25
Bộ trưởng bộ phát triển kỹ thuật số Ukraine Mikhail Fedorov thông báo, Bộ đang chuẩn bị những công cụ số mới trong đấu tranh với Covid-19.

Trong đó tại mỗi bệnh viện điều trị các bệnh nhân Covid-19 xuất hiện người chịu trách nhiệm về những thông tin cấp bách, số ca lây nhiễm Covid-19, số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, số giường bệnh. Trên cơ sở các thông tin đó, sẽ xuất hiện Chat bot điện tử. Thông qua Chat bot có thể biết còn bao nhiêu giường bệnh còn trống và có thể đưa bệnh nhân về bệnh viện nào.
"Trong thời gian tới gần đây nhất chúng tôi sẽ khởi động dự án khởi nghiệm trên cơ sở dữ liệu của một vùng" - Bộ trưởng nhấn mạnh.
Ứng dụng "Вдома" sẽ được làm mới lại. Người dân có thể thông báo các triệu chứng, theo đó Trung tâm sức khoẻ cộng đồng sẽ xử lý những thông tin đó.
"Giấy giới thiệu điện tử thử test PCR đã bắt đầu làm việc tại các bệnh viện đa khoa, chúng tôi đang chuẩn bị cho các đội xe cấp cứu, các phòng khám nội trú. Điều này cho phép giám sát các kết quả thử test và thời hạn có hiệu lực của test thử" - Bộ trưởng Fedorov cho biết thêm.

Theo lời ông, dịch vụ này đã hoàn thiện xong và các nhân viên y tế có thể tiếp cận. Các bệnh nhân có thể nhận giấy giới thiệu điện tử và các dịch vụ y tế tương ứng với những nội dung trong đó.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN