Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ukraina phải trả nợ gần 12 tỷ đô la trong hai năm

Chủ nhật, 09/12/2018 | 16:45
Trong hai năm 2019 và 2020 sắp tới, Ukraina sẽ phải thanh toán gần 12 tỷ đô la nợ công, bao gồm cả tiền phần trăm. Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) Yakob Smoliy thông báo trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Vox Ukraine.

Ông tuyên bố, với trách nhiệm tài chính nặng nề như vậy, Ukraina sẽ không thể xoay sở nổi nếu không có sự trợ giúp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các tổ chức quốc tế khác, như Ngân hàng Thế giới (WB) và Liên minh châu Âu.

Thống đốc NBU nhấn mạnh, chính vì vậy, việc ký kết một chương trình hợp tác mới với IMF lúc này là vô cùng cần thiết.

Ông bày tỏ hy vọng rằng phiên họp của Hội đồng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế về vấn đề hỗ trợ tài chính cho Ukraina sẽ được tổ chức trước dịp lễ Giáng sinh năm nay.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN