Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ucraina sẽ có Ban chỉ huy phòng chống Covid-19 do Tổng thống Zelensky đứng đầu

Thứ năm, 29/10/2020 | 12:48
Ngày 20/10/2020, Quốc hội Ucraina đã thông qua dự thảo luật về việc thành lập Ban chỉ huy phòng chống đại dịch Covid-19, do Tổng thống Volodymyr Zelensky đứng đầu. Luật mới thông qua đã được đăng tải trên bản tin "Tiếng nói Ucraina" của Quốc hội và bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm nay, 29/10/2020.

Theo luật nói trên, Tổng thống Ucraina là người trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Ban chỉ huy phòng chống Covid-19. Những mục tiêu chính của cơ quan mới này là:

Triển khai xét nghiệm virus nCoV trên diện rộng.

Tăng khả năng hoạt động của các phòng xét nghiệm, lên đến 100 nghìn ca mỗi ngày.

Chuyển đổi các bệnh viện thành cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

Xây dựng và đưa vào hoạt động hệ thống đường dây nóng nhiều kênh, để người bị nhiễm dịch và người có triệu chứng được tư vấn và xét nghiệm miễn phí, cũng như được cấp cứu kịp thời.

Tại các địa phương sẽ thành lập đủ số lượng các đội cơ động, có nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà bệnh nhân và chuyển đến phòng xét nghiệm. Thời gian từ khi tiếp nhận cuộc gọi của bệnh nhân đến khi mẫu bệnh phẩm về đến phòng xét nghiệm không được vượt quá 4 giờ đồng hồ.

Luật cũng quy định việc cấp kinh phí cho hoạt động của các phòng thí nghiệm, các đội y tế cơ động.

Luật về thành lập Ban chỉ huy phòng chống Covid-19 cho phép thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19, đơn giản hóa thủ tục đăng ký vắc-xin và quy định việc phân bổ vắc-xin đến người dân. Theo đó, không dưới 40% dân số Ucraina sẽ được tiêm chủng miễn phí bằng ngân sách nhà nước, sau khi xuất hiện vắc-xin an toàn.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN