Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ucraina giữ kín thông tin giá mua vaccine Ấn Độ

Thứ tư, 24/02/2021 | 13:05
Ngày 23/2/2021, lô hàng 500 nghìn liều vaccine CoviShield do Ấn Độ sản xuất theo công nghệ của Oxford/AstraZeneca đã được vận chuyển về Ucraina. Mặc dù có nhiều thắc mắc về bản hợp đồng này, giá mua vaccine vẫn được giữ kín.

Trong một cuộc trao đổi với phóng viên báo Segodnya, bà Tatiana Korotchenko - Giám đốc Công ty Crown Agents được ủy nhiệm mua sắm sản phẩm y tế phục vụ chống dịch Covid-19 tại Ucraina, có trụ sở tại Anh, chỉ cho biết rằng, công ty này đã làm tất cả những gì có thể để Ucraina được mua vaccine với giá tốt nhất.

Theo lời bà, trong nội dung hợp đồng với nhà cung cấp vaccine có điều khoản quy định các bên không được tiết lộ thông tin. Vì vậy, giá mua vaccine đã không được công bố. Tuy nhiên, bà tuyên bố, giá mua của Ucraina "phù hợp với giá niêm yết của nhà sản xuất".

Được biết, trước đây hãng dược phẩm AstraZeneca từng thông báo vaccine do họ sản xuất có giá 4-5 đô la một liều.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, Ucraina đã nhận được lô vaccine CoviShield đầu tiên gồm 500 nghìn liều, sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky có lời đề nghị trực tiếp đến Thủ tướng Ấn Độ Narendre Modi. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov đã đích thân bay sang Ấn Độ để tiếp nhận vaccine và triển khai vận chuyển về Ucraina.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN