Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Ucraina đã tăng số lượng xét nghiệm PCR hàng ngày lên 150 lần so với hồi tháng tư

Thứ sáu, 25/09/2020 | 15:05
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng tin Liga, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, việc triển khai xét nghiệm nCoV-2 tại Ucraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch của Bộ và mục tiêu là phải đạt mức 50 nghìn ca xét nghiệm PCR mỗi ngày trong thời gian tới.

Bộ trưởng cho biết, hiện nay khả năng xét nghiệm của Ucraina đã tăng 150 lần so với thời điểm đầu dịch. Cụ thể, hồi tháng tư mỗi ngày tại Ucraina chỉ làm được 200 ca xét nghiệm PCR. Đến nay, con số này là 25-30 nghìn ca.

Cũng theo lời ông Stepanov, khoảng 20-25% xét nghiệm PCR tại Ucraina hiện nay được làm tại các phòng thí nghiệm tư nhân.

Để tiếp tục tăng số lượng xét nghiệm mỗi ngày, Bộ Y tế đang triển khai đàm phán với các cơ sở y tế tư nhân về cơ chế hợp tác trong hoạt động xét nghiệm Covid-19.

Theo lời Bộ trưởng, việc hợp tác với các phòng thí nghiệm tư nhân có thể diễn ra theo hai hướng: 1- Nhà nước ký hợp đồng và cấp kinh phí cho cơ sở y tế tư nhân làm xét nghiệm PCR; 2- Bộ Y tế Ucraina "mua lại" xét nghiệm PCR của các cơ sở tư nhân theo mức chi phí xét nghiệm tại trung tâm xét nghiệm của nhà nước.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN