Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tỷ phú Kolomoiskiy khuyên Tổng thống Zelenskiy tuyên bố phá sản nhà nước

Chủ nhật, 26/05/2019 | 15:25
Nhà tài phiệt Igor Kolomoiskiy - người theo tin đồn là nhân vật “đứng sau hậu trường” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho tờ “Financial Times”, đã khuyên ông Zelenskiy tuyên bố phá sản nhà nước, để được Mỹ và Liên minh châu Âu xóa nợ.

Ông Kolomoiskiy cho rằng, việc xóa các khoản nợ này là một hình thức đền bù cho Ucraina, vì Phương Tây đã sử dụng nước này làm bàn đạp trong cuộc đối đầu với Nga.

Vị tỷ phú nhiều tai tiếng tuyên bố, Ucraina cần làm theo tấm gương Hy Lạp - quốc gia năm 2015 từng tuyên bố không có khả năng trả nợ cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Theo ý kiến ông, Mỹ và EU có thể xóa nợ cho Ucraina, bởi vì “họ không quan tâm đến Ucraina”, mà mục đích của họ chỉ là “gây thiệt hại cho Nga”.

Ông Kolomoiskiy cũng tuyên bố, nếu Tổng thống Zelenskiy nghe lời Phương Tây thì cuối cùng cũng sẽ phải nhận một kết cục giống như người tiền nhiệm Poroshenko: “Chỉ số tín nhiệm của ông ấy sẽ là 5, 10, 15 phần trăm, thay cho 73 phần trăm hiện nay”, - ông nhấn mạnh.

Được biết, sau 2 năm sống ở nước ngoài, tỷ phú Igor Kolomoiskiy đã trở về Ucraina đêm 15 sang ngày 16 tháng 5 vừa qua, ngay trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy. Theo lời ông giải thích với báo giới, ông sẽ sống ở Ucraina 5 năm “vì công việc gia đình”.

Theo tuantinquehuong

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN